Cây mùi còn được biết đến với các tên gọi như: ngò, ngò rí, hồ tuy, mùi tui, mùi ta, ngổ, ngổ thơm, nguyên tuy, hương tuy.
Đây là loại cây quen thuộc trong các món ăn của người Việt cũng như bài thuốc bởi nó vừa là cây rau sống, cây gia vị vừa là cây thuốc. Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh các công dụng của rau mùi (ngò rí) đối với sức khỏe phổ biến như: tắm sởi ở trẻ nhỏ, cải thiện sức khỏe tim mạch, khả năng chống viêm cao, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống oxy hóa cao,...
https://befine.vn/tinh-dau-mui-giaVì vậy, cây mùi ngoài sử dụng làm rau sống, gia vị thì khi cây mùi già, ra hoa, kết trái còn được lấy tươi để chưng cất tinh dầu hoặc phơi khô, dùng làm sản phẩm xông tắm.
1. Thông tin chung về tinh dầu mùi già
+ Tên khoa học (Latin): Coriandrum sativum
+ Tên tiếng Anh: Coriander Essential Oil
+ Phần thực vật chiết xuất tinh dầu: Thân, lá, hạt cây mùi già
+ Phương pháp chiết xuất: Chưng cất lôi cuốn hơi nước. Áp dụng công nghệ chiết xuất nhiệt độ thấp áp suất thấp hay còn gọi là công nghệ bảo toàn cấu tử tinh dầu trong quá trình chưng cất của Befine.
+ Mô tả mùi hương: Mùi của rau mùi ta
+ Thành phần chính: 2-Decenal, Decanal, 2-Tridecenal,...
+ Vùng nguyên liệu: xã Thạch Sơn, Thạch Thành, Thanh Hóa
Xem thêm tại: https://befine.vn/