Diễn đàn xây dựng - Chợ xây dựng
http://choxaydung.vn/forum/

Ô nhiễm nước sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Đáy tại Hà Nội
http://choxaydung.vn/forum/viewtopic.php?f=35&t=23655
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  vuthetai [ Thứ 4 01/08/18 23:32 ]
Tiêu đề bài viết:  Ô nhiễm nước sông Tô Lịch, sông Nhuệ, sông Đáy tại Hà Nội

Ngày 16/5 Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an TP Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô để chuẩn bị cho kỳ họp thứ Năm Quốc hội khóa XIV. Trong đó các đại biểu có quan tâm đến vấn đề ô nhiễm nước sông Đáy, Sông Nhuệ, và Sông Tô Lịch.

Các đại biểu kiến nghị cần xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không có hệ thống xử lý nước thải, đổ thẳng ra môi trường, thực hiện nghiêm minh pháp luật trong việc bảo vệ môi trường.
Xem thêm: http://chuyengiamaylocnuoc.vn/o-nhiem-nuoc-gieng-khoan-tinh-trang-dang-bao-dong-tai-viet-nam/
Hiện tại thành phố đã có dự án xử lý nước sông Tô Lịch với số vốn là 16 nghìn tỷ bằng vốn ODA của Nhật Bản tại Yên Xá. Với mong muốn xử lý được 40% nước sông Tô Lịch khi hòan thiện.
Ngoài ra để thu gom toàn bộ nước thải ở khu vực S3, thành phố còn triển khai cả dự án BT, các quận còn lại ở phía đầu sông Tô Lịch gồm quận Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ… sẽ được thu gom và quay ngược trở lại xử lý nhà máy nước thải Tây Hồ.
Dự kiến đến năm 2021 dự án sẽ hoàn thành, khi đó cơ bản nước sông Tô Lịch được thu gom tòan bộ nước thải được xử lý và đổ ra sông.

Hiện nay thành phố có đến hơn 1.000 làng nghề hoạt động, các vấn đề ô nhiễm thường do các làng nghề chưa được xử lý. Theo chủ tịch UBND TP cho biết: Trong năm 2016-2017 thành phố đã triển khai xử lý nước thải cho 3 làng nghề tại Huyện Hòai Đức bằng 2 nhà máy xử lý lớn. Tuy nhiên có một vấn đề về định mức giá để xử lý một mét khối nước thải tổng thể khó để đưa ra vì với mỗi loại nuớc thải cuả từng làng nghề sẽ khác nhau về loại chất cần xử lý mà giá thành sẽ khác nhau.
Bài viết liên quan:http://chuyengiamaylocnuoc.vn/3-ly-do-khien-mang-loc-ro-aqualast-trong-may-loc-nuoc-the-he-moi-duoc-nhieu-gia-dinh-tin-dung/

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/