Diễn đàn xây dựng - Chợ xây dựng
http://choxaydung.vn/forum/

Cách dùng hóa chất soda na2co3 làm tăng pH hồ bơi
http://choxaydung.vn/forum/viewtopic.php?f=37&t=22029
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  haio12 [ Thứ 3 05/06/18 14:47 ]
Tiêu đề bài viết:  Cách dùng hóa chất soda na2co3 làm tăng pH hồ bơi

Mức pH thấp trong một hồ bơi có thể được gây ra bởi nước mưa và các loại nước khác. Ăn mòn các thiết bị kim loại, gây đau mũi và mắt, ngứa da là dấu hiệu của mức pH thấp trong một hồ bơi. Kiểm tra thường xuyên và xử lý hóa chất giúp duy trì nồng độ pH. Hóa chất soda (hay Na2CO3) là cách phổ biến nhất để tăng pH.

1. Kiểm tra nồng độ pH

Kiểm tra độ pH của nước hồ bơi bằng các dải thử. Nhận dải thử nghiệm pH tại cửa hàng hồ bơi địa phương của bạn, cửa hàng hộp lớn hoặc đặt hàng trực tuyến. Làm theo các hướng dẫn của sản phẩm, thường là nhúng dải vào nước và kiểm tra màu của nó đối với phạm vi được liệt kê trên sản phẩm.

Kiểm tra mức độ hóa học một đến hai lần mỗi tuần. Ghi lại mức độ pH trong một sổ ghi chép nhỏ để theo dõi sự thay đổi theo thời gian. Độ pH của hồ bơi của bạn thay đổi thường xuyên do nhiều nguyên nhân. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra thường xuyên.

>> Ứng dụng của hóa chất soda ash light na2co3

Nhằm đạt mức pH từ 7,4 đến 7,8 .. Dải thử thay đổi màu khi tiếp xúc với nước. Màu sắc tương ứng với mức độ pH. Phù hợp với màu sắc cho gói và bạn sẽ tìm thấy mức độ pH hiện tại. Độ pH lý tưởng cho một hồ bơi là từ 7,4 đến 7,8. Xác định có bao nhiêu điểm bạn cần để tăng độ pH.

Lấy lượng hóa chất soda bạn cần. Sử dụng khoảng sáu ounce (170 g) tro soda để tăng 10.000 gallon (37854 lít) nước bằng 0,2 điểm pH. Bắt đầu với con số này như một hướng dẫn, và thêm bột soda sau này nếu bạn cần phải tăng độ pH bằng nhiều hơn.

>> Xem thêm: Công dụng của Na2co3

Lấy một thùng năm gallon (19 lít) và đổ đầy nước. Bạn không muốn cho hóa chất soda na2co3 trực tiếp vào hồ bơi bởi vì nó sẽ không trộn đều. Thay vào đó, hòa tan nó vào nước và lây lan vào hồ bơi. Nếu bạn không có một xô năm gallon, bất kỳ thùng nào cũng được. Trộn bột soda vào ít nhất một gallon (3,8 L) nước và rãi đều quanh mặt hồ.

Kiểm tra độ pH của nước sau một giờ cho hóa chất hồ bơi. Cho thời gian hóa chất soda lưu thông khắp hồ bơi và thay đổi độ pH của nước. Sau một giờ, lấy một que thử khác và nhúng nó vào trong nước. Xem nếu độ pH nằm trong phạm vi bạn cần.

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/