Diễn đàn xây dựng - Chợ xây dựng
http://choxaydung.vn/forum/

Hướng dẫn sử dụng mathtype đơn giản
http://choxaydung.vn/forum/viewtopic.php?f=37&t=56735
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  mnbvbnmA@123 [ Thứ 2 16/08/21 2:34 ]
Tiêu đề bài viết:  Hướng dẫn sử dụng mathtype đơn giản

Hướng dẫn sử dụng mathtype đơn giản


MathType là một phần mềm công thức toán đa nền móng với số đông ký hiệu toán học. Nó được dùng rất phổ thông nhờ vào sự tương trợ chuyên nghiệp của mình trong các chương trình soạn thảo văn bản. tuy thế với phổ biến người thì các tên này vẫn còn hơi là xa lạ. Vậy còn lần khần gì, hãy cùng bài viết dưới đây Đánh giá sử dụng mathtype là gì nhé!

Hướng dẫn cách sử dụng MathType đơn thuần
MathType là gì?
MathType là một phần mềm hay áp dụng được cho ra bởi Design Science, nó cho phép các bạn cho ra các công thức, các ký hiệu toán học để đưa vào các áp dụng web và máy tính để bàn. Đối tượng dùng phần mềm này thì cốt yếu là thầy giáo dạy toán, đều đặn phải lên giáo án bài dạy.
Việc sử dụng mathtype trong word 2010 là một trình biên soạn thảo đồ hoạ cho các phương trình toán học, cho phép khách hàng nhập bằng chuột hay bàn phím trong môi trường Wysiwyg có toàn bộ đồ hoạ.
Thêm vào đó ứng dụng còn tương trợ các ngôn ngữ được đánh dấu toán học như: Tex, Latex, MathML,…Trong ấy, Latex có thể nhập trực tiếp được vào MathType và phương trình trong MathType của Microsoft Word cũng có thể chuyển đổi sang từ Latex. Thêm nữa áp dụng này còn tương trợ thao tác sao chép và dán bất kỳ ngôn ngữ đánh dấu nào.

Hướng dẫn sử dụng mathtype trong Word
từ các hệ điều hành Win 7 trở lên thì các phương trình toán học trong áp dụng còn có thể được vẽ bằng màn hình cảm ứng, bút hoặc chuột thông qua bảng điều khiển.
Theo mặc định thì kiểu chữ của MathType sẽ là Times New Roman, dùng trong các biểu tượng và các tiếng Hy Lạp.
Không những thế, các phương trình và cách sử dụng mathtype trong word 2010 cũng có thể sắp chữ trong Euclid. Các ký tự La Mã (nghĩa là tên biến và hàm) thì được gần chữ theo bất kỳ trong phông chữ nào có chứa các ký tự ấy, nhưng trong tiếng Hy Lạp và các ký hiệu vẫn sẽ sử dụng Times hoặc Euclid.

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/