Diễn đàn xây dựng - Chợ xây dựng
http://choxaydung.vn/forum/

Lucky88 đưa tin: Leicester có thể vô tình giúp sức Arsenal t
http://choxaydung.vn/forum/viewtopic.php?f=37&t=77521
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  cheapstore1 [ Thứ 5 20/04/23 14:06 ]
Tiêu đề bài viết:  Lucky88 đưa tin: Leicester có thể vô tình giúp sức Arsenal t

Những thống kê trong quá khứ chỉ ra, Arsenal có cơ hội vô địch Premier League lớn hơn nếu Leicester xuống hạng mùa này.

Xem thêm: tỷ lệ kèo

Trận hòa 2-2 tại vòng 30 Premier League của Arsenal trước Liverpool đã mở ra một chặng đua nước rút vô cùng khó đoán giữa Pháo thủ và Man City.

Leicester có thể vô tình giúp sức Arsenal trong cuộc đua vô địch - Bóng Đá
Arsenal đứng trước cơ hội lớn để sở hữu chức vô địch Premier League sau gần hai thập kỷ.
Với 1 điểm tại Anfield, Arsenal đã bỏ túi 73 điểm và tạm thời tạo ra cách biệt 6 điểm với thầy trò Pep Guardiola. Tuy nhiên, The Citizens còn 1 trận chưa đấu trong tay. Vào ngày 27/4 sắp tới, họ sẽ gặp đại diện Bắc London. Về mặt lý thuyết, nếu làm tốt, Man City hoàn toàn có thể san bằng khoảng cách 2 trận thắng trước Arsenal ở thời điểm hiện tại.

Có điều, trước mắt, Man City phải nỗ lực giải quyết từng trận đấu một. Ngay sau chiến thắng vang dội 3-0 trước Bayern Munich ở Champions League, họ sẽ trở về đấu trường quốc nội để tiếp đón Leicester trên sân Etihad.

NÓNG! Cập nhật về thương vụ 'điên rồ' của Arsenal
Chốt thời gian Arsenal định đoạt tương lai của Balogun
Hiện tại, Bầy cáo không còn là đội bóng ngổ ngáo như vài năm trước. Họ đang chật vật tìm đường trụ hạng, trong bối cảnh cách nhóm an toàn 2 điểm. Một trận thua trước Man City sẽ khiến Leicester gần hơn với Championship.

Tuy nhiên, nhìn về quá khứ, nếu Leicester thực sự xuống hạng, điều đó dường như là một điềm may đối với Arsenal. Cụ thể, trong hai lần trước đó khi Leicester bị xuống hạng, Arsenal đều giành chức vô địch Premier League. Trở lại năm 2004, Bầy cáo đã theo chân Leeds United và Wolves xuống chơi ở Championship. Đó là "mùa giải bất bại" nổi tiếng của Arsenal và cho đến nay vẫn chưa có đội bóng nào của nước Anh chạm tay vào kỷ lục này.

Vào mùa giải 2001/02, Leicester cũng đã xuống hạng cùng với Ipswich và Derby County. Và như đã biết, thầy trò Arsene Wenger mùa giải đó đã đăng quang thuyết phục với 87 điểm, bỏ cách đội bóng á quân Liverpool 7 điểm.

Leicester có thể vô tình giúp sức Arsenal trong cuộc đua vô địch - Bóng Đá
Man City đang phải chia sức trên nhiều đấu trường.
Lúc này, Leicester chỉ có 8 trận đấu nữa để hy vọng trụ lại Premier League, nhưng lịch thi đấu không ủng hộ họ. Bầy cáo vẫn phải đối đầu với những đối thủ lớn như City, Liverpool và Newcastle United trong giai đoạn còn lại.

Bàn về cuộc đua vô địch của Arsenal, tiền vệ Bukayo Saka cho rằng trận đấu với Man City không hẳn là trận chung kết sớm của giải đấu. Anh nói trên website chính thức của CLB: "Tôi sẽ không nói [trận đấu với Man City] là trận chung kết, nhưng có thể là trận bán kết vì nó rất quan trọng khi cả hai đội đang chiến đấu cho vị trí dẫn đầu. Nó thực sự ở rất gần nên đây sẽ là một trận đấu lớn."

Câu nói của Saka đầy ẩn ý, nếu Man City mất điểm trước Leicester vào cuối tuần này, cờ một lần nữa về tay Arsenal. Ngược lại, Arsenal vẫn có những thống kê ở quá khứ để ủng hộ.

Thậm chí, nhìn vào thực tế mà xét, Arsenal vẫn nắm một số thuận lợi so với đối thủ. Họ không phải chia sức trên nhiều đấu trường. Trong khi đó, thầy trò Pep có lẽ sẽ đi sâu ở Champions League và càng vào sâu, thể lực cũng như trí lực của họ sẽ bị hao mòn đáng kể. Và có lẽ nó là một vật cản lớn cho thầy trò Pep trên con đường chinh phục chiếc cúp bạc Premier League.

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/