Hôm nay, Thứ 5 28/03/24 20:25

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 26/03/19 15:43 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 4 22/08/18 16:50
Bài viết: 5
Đến từ: Hồ Chí Minh
Thiết bị quạt hút mùi bếp nhà hàng theo nguyên tắc an toàn thực phẩm

Với công suất hoạt động luôn trong tần suất cao như các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng và các khu bếp ăn tập thể thì việc đảm bảo quá trình nấu nướng liên tục nhằm phục vụ cho nhiều suất ăn thì khói bụi, hơi nóng và mùi hôi trong không gian nhà bếp rất nhiều tạo nên không khí của khu bếp rất ngột ngạt, không chỉ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài của các nhân viên đầu bếp và nhân viên làm việc trong toàn bộ các khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng.

Yêu cầu lắp đặt của hệ thống quạt hút mùi bếp nhà hàng

Qua những yêu cầu trên cũng như đảm bảo việc tư vấn thiết kế và lắp đặt thi công hệ thống quạt hút khói công nghiệp hay càng gọi là khử mùi công nghiệp cho tất cả các khu bếp nấu là một vấn đề hết sức quan trọng cần phải được đầu tư đúng chuẩn, với một thiết bị quạt hút khói công nghiệp tốt thì không chỉ có khả năng hoạt động hút khói khử mùi và hơi nóng tốt mà còn phải đảm bảo trong quá trình hoạt động sẽ có độ ồn thấp và hoạt động bền bỉ trong quá trình lâu dài.

https://inoxhungcuong.com/upload/data/i ... -cuong.jpg

Ở các khu bếp công nghiệp hay các khu bếp nhà hàng thì khu bếp nấu sẽ được trang trọng trong một không gian phòng kín không có cửa thông với bên ngoài nhiều hay không đủ sự thông thoáng… thì lúc này khi lắp đặt hệ thống quạt hút mùi công nghiệp cần phải trang bị kết hợp với hệ thống cấp gió tươi từ bên ngoài vào ngay trên miệng của chụp khói nhằm giúp cho người đầu bếp làm việc được mát mẻ hơn và giúp cho toàn bộ khu bếp thoáng mát hơn, giúp cho các chủ đầu tư cũng như các nhân viên làm việc có thể yên tâm sử dụng lâu dài cho nhà bếp của mình mà không có vấn đề phát sinh.
Những lưu ý khi thiết kế hệ thống hút khói khói
Trước khi lắp đặt thiết bị cần phải xác định vị trí lắp đặt chụp hút khói bếp nhà hàng và kích thước cần sử dụng cho đúng với số lượng các họng bếp cần sử dụng và các thiết bị cần dùng chụp hút để đáp ứng những nhu cầu của nhà hàng.
Khi thiết kế phải đảm bảo chọn các loại chụp chuyên dụng đúng công suất hoạt động và đảm bảo không chỉ hút tốt lượng khói, mùi hôi và hơi nóng ra bên ngoài mà còn đảm bảo yếu tố tiết kiệm điện năng do chọn đúng công suất chụp phù hợp.
Tiếp theo khi lắp đặt cần để ý đến khoảng cách giữa chụp hút khói với các họng bếp nấu cũng cần phù hợp, tránh tình trạng bắt lửa khi các đầu bếp chế biến các món chiên, xào hay sóc chảo.
Việc tích tụ mỡ quá nhiều ở đường ống dẫn khói bếp công nghiệp và bộ lọc bằng phin lọc mỡ có nguy cơ dễ bắt lửa gây cháy hoặc nhỏ giọt mất vệ sinh, vì vậy trong quá trình sử dụng nên vệ sinh sạch sẽ toàn bộ phía bên trong và bên ngoài chụp hút khói ít nhất một lần trong một tháng.
Cách vệ sinh vô cùng đơn giản, người sử dụng có thể tháo rời các lưới lọc ra và ngâm vào nước ấm có pha xà phòng và dùng bàn chải mềm để cọ sạch lớp bụi bẩn, sau đó lau thật khô trước khi lắp đặt trở lại.

Nên dùng nước xà phòng để vệ sinh bên ngoài thiết bị mà không dùng chất mài mòn hoặc bàn chà làm xước thiết bị để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.
Trong quá trình sử dụng để đạt hiệu suất tối đa của toàn bộ hệ thống, khách hàng nên kết hợp thêm chụp hút inox khác hoặc mở thêm cửa sổ để có một khu bếp công nghiệp thực sự thông thoáng.
Tầm quan trọng của thiết bị máy hút khói công nghiệp
Trong quá trình tư vấn thiết và lắp đặt thiết bị inox bếp công nghiệp thì không thể thiếu hệ thống máy hút khói công nghiệp, việc trang bị và sử dụng máy hút khói công nghiệp là một cách nhằm giải quyết vấn đề khói bụi, hơi nóng và mùi hôi tỏa ra trong quá trình chế biến thực phẩm của khu bếp. Qua đó đảm bảo vấn đề bảo vệ sức khỏe cho nhân viên đầu bếp làm việc và môi trường xung quanh của khu bếp.
Lợi ích quan trọng của thiết bị máy hút khói công nghiệp
Với những chức năng sử dụng chính cũng như lợi ích quan trọng mà thiết bị mang lại nên hiện nay, rất nhiều các khu bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn và toàn bộ các địa điểm chế biến thực phẩm với công suất hoạt động lớn đều sử dụng máy hút khói công nghiệp.

Ngoài chức năng hút khói bụi và mùi hôi hơi nóng ra bên ngoài, thiết bị inox còn có thể cung cấp lượng gió tươi lại vào khu bếp bù lại lượng không khí đã bị hút ra bên ngoài để tránh tình trạng không khí ngợp ngạt cho khu bếp
Máy hút khói công nghiệp được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sử dụng như trong các khu bếp, các khu nhà máy có nhiều máy móc hoạt động sinh ra lượng nhiệt lớn và khói bụi cũng như các mùi hôi khó chịu..
Với kích thước của máy hút khói sẽ được sản xuất đúng theo kích thước và công suất cần phục vụ của các khu vực sử dụng nên mang

_________________
lò hấp nướng đa năng, thiết kế bếp nhà hàng, quầy bar inox


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Bing [Bot]1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HOÁ TRỰC TUYẾN

Diễn đàn sử dụng phần mềm phpBB® Forum


Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn