Diễn đàn xây dựng - Chợ xây dựng
http://choxaydung.vn/forum/

Bỏ túi cách bố trí nhà vệ sinh chuẩn tránh vận xui
http://choxaydung.vn/forum/viewtopic.php?f=43&t=42810
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  annhien6 [ Thứ 6 15/11/19 15:20 ]
Tiêu đề bài viết:  Bỏ túi cách bố trí nhà vệ sinh chuẩn tránh vận xui

Ở mỗi một kiến trúc xây dựng thì nhà vệ sinh chính là một phần không thể thiếu nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản của con người. Tuy nhiên để tránh vị mắc phải những lỗi sai dẫn đến những vụi xui, đen đủi nối tiếp đến với bản thân thì bạn cần có một cách bố trí nhà vệ sinh sao cho chuẩn nhất. Dựa trên các quan điểm, nguyên tắc về mặt phong thủy hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn một trong những cách bố trí chuẩn nhất cho mọi kiến trúc.
Cách bố trí nhà vệ sinh theo chuẩn phong thủy
Việc bố trí nhà vệ sinh theo chuẩn phong thủy nhằm tránh được những vận xui đến với gia sự đang là một trong những cách được nhiều người đánh giá cao nhất. Đặc biệt những bậc thầy về phong thủy cũng đưa ra rất nhiều ý kiến xung quanh về vấn đề này.
>> Xem thêm: Cách đặt hòn non bộ trước cửa nhà theo phong thủy
https://tuvannhadep.com.vn/blog/phong-t ... -truoc-nha
Hướng đặt nhà vệ sinh
Trong việc xây dựng nhà cửa, các công trình khác thì hướng sẽ luôn là “tọa hung hướng cát”, nên chính vì vậy là hướng của nhà vệ sinh sẽ phải ngược lại. Hướng đặt nhà vệ sinh nên quay mặt về hướng tốt của căn nhà. Nếu như đặt trùng với hướng tốt sẽ tạo thành thế cản trở tài lộc, may mắn đến với gia chủ. Với sự đại diện cho hành thủy thì bạn còn phải tránh hướng của nhà vệ sinh quy về hướng Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc để vì đây là hai hướng của hành Thổ mà Thổ khắc Thủy sẽ mang đến những điều bất lợi đến sức khỏe của gia đình.
Nhà vệ sinh không được phép đặt ở chính giữa nhà
Trong mọi quan niệm phong thủy, tâm linh hay dân gian thì nhà vệ sinh chính là nơi chứa nhiều tà khí, một nơi ô uế vì thế nên đặt ở cuối căn nhà hoặc các góc phía sau. Tuyệt không được đặt ở vị trí trung tâm bởi nó không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến cả phong thủy của ngôi nhà. Nếu như bạn bố trí nhà vệ sinh ở vị trí này thì dù áp dụng nhiều cách hóa giải cũng không thể xua tan được tất cả các vận xui, đen đủi.
Nhà vệ sinh không được đặt ở gần khu vực thờ cúng
Thờ cúng tổ tiên là một trong tín ngưỡng tốt đẹp và lâu đời của người dân Việt Nam chính vì vậy mà đây được coi là nơi linh thiêng nhất trong toàn bộ căn nhà. Trái ngược lại là khu vực nhà vệ sinh luôn ẩm thấp và có mùi khó chịu. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên bố trí nhà vệ sinh bên cạnh hoặc gần với khu vực thờ cúng gia tiên tiền tổ.
Một số mẹo hóa giải cách bố trí nhà vệ sinh sai
Trên thực tế có rất nhiều người trong chúng ta đã và đang có những cách bố trí nhà vệ sinh rất sai về mặt phong thủy. Dẫn đến việc tổn hại cả sức khỏe, đường công danh sự nghiệp của cá nhân và các thành viên trong gia đình. Nên những mẹo sau đây sẽ phần nào giảm bớt những điều trên đây.
>> Tham khảo thêm: Xây nhà ảnh hưởng đến nhà liền kề và mức lý
https://tuvannhadep.com.vn/blog/luat/xa ... ha-lien-ke
+ Để có thể giảm thiểu các luồng khí xấu được tạo thành từ đây thì bạn nên đặt một chậu cây xanh hoặc đá thạch anh trong nhà vệ sinh. Để chúng có thể hút mọi khí xấu vào trong tránh việc tác động ra môi trường bên ngoài.
+ Luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh sau khi dùng xong, bởi khi việc xây dựng đã hoàn tất thì dù hướng sai hay vị trí không thay đổi thì bạn cũng khó lòng thay đổi. Việc đóng cửa sẽ như một cách hạn chế tối đa các vi khuẩn cũng như các tác động xấu.
+ Tạo vách ngăn ngăn cách nhà vệ sinh giữa các không gian khác nhau. Với những vách ngăn này bạn sẽ tạo được một “lá chắn” phân định khu vực nhà vệ sinh.
Việc áp dụng cách bố trí nhà vệ sinh chuẩn nhằm tránh được những điều không may mắn trên đây sẽ giúp phong thủy của căn nhà được đảm bảo. Đây đều nhà những nguyên tắc mà mọi gia chủ cần phải ghi nhớ và tuân thủ thực hiện.

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/