Diễn đàn xây dựng - Chợ xây dựng
http://choxaydung.vn/forum/

Cách xử lý nước nhiễm phèn
http://choxaydung.vn/forum/viewtopic.php?f=7&t=3553
Bạn đang xem trang 1 / 1 trang

Người gửi:  noithat [ Thứ 4 26/03/14 11:02 ]
Tiêu đề bài viết:  Cách xử lý nước nhiễm phèn

Theo như miêu tả của bạn, nước nơi bạn đang sử dụng có thể chứa nhiều phèn, sắt mà người ta hay gọi là nước bị nhiễm phèn. Nếu dùng loại nước này cho việc ăn uống và sinh hoạt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe con người. Song để có kết luận chính xác, bạn nên đem nước đến các cơ sở có uy tín để làm xét nghiệm thành phần của nước.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số cách đơn giản để xử lý nước nhiễm phèn, sắt:

Đối với nước nhiễm phèn, ta xử lý ô nhiễm bằng vôi sống. Cứ 10g vôi sống cho vào 140l nước, sau đó để nước lắng xuống, gạn lấy nước trong.

Cách đơn giản để làm sạch nước nhiễm sắt là đổ nước vào thùng, khoắng lên nhiều lần rồi để lắng, chắt lấy nước trong.

Có thể dùng phèn chua để xử lý nước nhiễm phèn sắt. Phèn chua giã nhỏ (nửa thìa cho 25 lít nước) đổ vào thùng quấy nhiều lần để sắt và phèn kết tủa lắng dần xuống đáy.

Ngoài ra, có thể xử lý bằng phương pháp sục khí, qua giàn mưa và bồn lắng, lọc để khử sắt. Cách làm giàn mưa bằng: khoan 150 – 200 lỗ có đường kính từ 1,5mm đến 2 mm tùy theo công suất nhà bạn đang sử dụng. Dưới cùng của bể lọc là lớp sỏi dày khoảng 1 gang, trên lớp sỏi là lớp cát dày khoảng 2,5 – 3 gang tay. Phương pháp này có thể kết hợp xử lý được một số chất khác với hàm lượng thấp như: Hydrogen sulfite H2S, Amoniac, Asen.
Hình ảnh

http://giacuasat.com/shop/n266.html

Người gửi:  noithat [ Thứ 4 26/03/14 11:08 ]
Tiêu đề bài viết:  Re: Cách xử lý nước nhiễm phèn

Cách đơn giản để làm sạch nước nhiễm sắt là đổ nước vào thùng, khoắng lên nhiều lần rồi để lắng, chắt lấy nước trong.
Có thể dùng phèn chua để xử lý nước nhiễm phèn sắt. Phèn chua giã nhỏ (nửa thìa cho 25 lít nước) đổ vào thùng quấy nhiều lần để sắt và phèn kết tủa lắng dần xuống đáy.
Hình ảnh
http://giabonnuoc.com/giabonnuoc/shop/

Bạn đang xem trang 1 / 1 trang Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ
Powered by phpBB® Forum Software © phpBB Group
http://www.phpbb.com/