Hôm nay, Thứ 6 29/03/24 4:45

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 3 26/03/19 15:50 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 4 22/08/18 16:50
Bài viết: 5
Đến từ: Hồ Chí Minh
Thi công lắp đặt hệ thống bếp công nghiệp trong nhà hàng


Muốn lắp đặt bếp ăn công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng cho các khu bếp nhà hàng ngoài việc trang bị đầy đủ thiết bị bếp ăn inox, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì còn phải đáp ứng yêu cầu địa điểm hợp lý. Trước tiên, diện tích phải đủ để bố trí các khu vực của bếp ăn đảm bảo quá trình vận hành. Tiếp theo là không gian thông thoáng sạch sẽ, không bị ngập úng, không bị ô nhiễm.

1.Quy trình thiết kế - thi công hệ thống bếp công nghiệp như sau:
- Khảo sát thực tế khu bếp dự kiến thi công.
- Tư vấn các giải pháp thiết kế cho khách hàng.
- Thảo luận các phương án thiết kế với khách hàng và thiết kế bản vẽ.
- Lập dự toán cho khách hàng.
- Nếu khách hàng đồng ý thì sẽ tiến hành thi công lắp đặt.
- Bàn giao, hướng dẫn sử dụng.
- Bảo hành, bảo trì.
Bố trí bếp công nghiệp theo quy định nguyên tắc một chiều
Hiện nay trong các khu bếp ăn công nghiệp, bếp ăn tập thể, bếp nhà hàng, các khu bếp trường học và căn tin bệnh viện, xí nghiệp nhà máy… để đảm bảo được đủ điều kiện An toàn thực phẩm trong quá trình phục vụ nhiều suất ăn, với sự đa dạng thực phẩm cho nhiều người, thì các mô hình bếp trên cần phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở được quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT với những chi tiết quy định điều kiện an toàn thực phẩm trong mỗi khu bếp ăn công nghiệp đối với các mô hình trên theo từng lĩnh vực cụ thể.
Trong đó, việc sử dụng thiết bị Inox trong toàn bộ khu bếp nấu và khu ăn uống cùng với thiết kế bếp công nghiệp theo nguyên tắc một chiều được xem là một trong những yêu cầu chính đầu tiên và quan trọng nhất nhằm hạn chế các rủi ro cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

https://inoxhungcuong.com/bep-a-cong-nghiep.html
Khái niệm về bếp một chiều của mô hình bếp công nghiệp

Mô hình hay quy trình bếp một chiều là một trong những chuỗi quá trình hoạt động giữa các bộ phận làm việc của toàn bộ nhân viên đầu bếp trong các khu bếp công nghiệp phải đảm bảo theo một chiều duy nhất mà không có sự quay lại.
Các nguyên liệu đầu vào từ khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia, phục vụ, thu gom, rửa… trong quá trình phục vụ phải tuân theo một chiều.
Toàn các thực phẩm sống và thực phẩm chín không được để gần lẫn lộn và trùng lặp vào nhau.
Với việc các khu bếp một chiều công nghiệp sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giúp cho toàn bộ các bộ phận làm việc không bị cản trở.
Cách lựa chọn thiết bị inox bếp công nghiệp cao cho bếp nhà hàng
Mô hình bếp công nghiệp là một hệ thống bao gồm các thiết bị inox công nghiệp được gia công sản xuất và lắp đặt theo quy chuẩn, được sử dụng với mục đích nấu nướng và chế biến các loại thực phẩm để phục vụ nhu cầu suất ăn của nhiều người cùng một lúc. Là những thiết bị khác với các thiết bị của khu bếp gia đình về cả quy mô cũng như các vật dụng cần thiết khác.

Cách thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp của bếp nhà hàng

Với những cấu tạo và đặc tính xử dụng của các thiết bị inox công nghiệp, để có một hệ thống thiết bị inox bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng cao cần thiết nhất cần phải được có sự tư vấn của các kỹ thuật chuyên nghiệp với trình độ chuen môn cao về thiết kế và lắp đặt.
Tiếp theo sẽ tùy theo từng mô hình bếp ăn của các nhà hàng, khách sạn mà sẽ có cách lựa chọn thiết bị phù hợp riêng đúng với mức đầu tư của các khách hàng.
Yếu tố quan trọng khi lựa chọn thiết bị inox bếp công nghiệp trong nhà hàng

Ở khu bếp nấu chính các thực phẩm sau khi được sơ chế và vệ sinh sẽ được chuyển sang bàn thao tác, bàn chờ ngay tầm tay với của các đầu bếp trưởng, các thiết bị nấu nướng thường dùng gồm: bếp á công nghiệp, bếp âu công nghiệp, tủ hấp cơm, lò hấp nướng đa năng bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng, bếp hầm đôi, tủ hâm nóng

Ngoài ra còn có các thiết bị bao gồm như chậu rửa công nghiệp, các kệ inox, các bàn inox công nghiệp và các loại xe đẩy inox…
Đối với các nhà hàng mang phong cách ẩm thực châu Âu thì cần phải trang bị những thiết bị bếp riêng phục vụ cho các món Âu.
Bếp nhà hàng Á chuyên phục vụ và nấu các món Á sẽ được cung cấp những thiết bị chuyên dụng để nấu các món Châu Á.

_________________
lò hấp nướng đa năng, thiết kế bếp nhà hàng, quầy bar inox


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến5 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HOÁ TRỰC TUYẾN

Diễn đàn sử dụng phần mềm phpBB® Forum


Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn