Home arrow Xây tổ ấm arrow Nghệ thuật phong thuỷ arrow Nghệ thuật phong thuỷ arrow Để không mất cân bằng âm - dương
Thứ tư, ngày 22 tháng 4 năm 2026 06:49
Tin xây dựng
Xây tổ ấm
Ngành xây dựng
Kinh tế xã hội
Công nghệ xây dựng
Thủ tục pháp lý
Tủ sách xây dựng
Tin doanh nghiệp xây dựng
Giá VLXD tại Chợ xây dựng
Giá VLXD toàn quốc
Hỏi đáp xây dựng
Hội chợ xây dựng
Danh bạ doanh nghiệp
--------------------------------------------
Tìm kiếm
Catalogs sản phẩm Catalogs sản phẩm
Tin mới
Banner
Banner
Banner
Để không mất cân bằng âm - dương PDF Print E-mail
Thứ ba, ngày 29 tháng 6 năm 2010 00:04

Sắp xếp đồ đạc không đúng sẽ làm mất đi sự hài hòa ngũ hành, âm dương, gây tác động xấu...

Bản thân đồ vật chưa hẳn đã xấu, nhưng khi sắp xếp không đúng chỗ có thể sẽ làm mất đi hài hòa ngũ hành, âm dương, dẫn đến các tác động xấu.

Image

Hai căn hộ có kích cỡ thiết kế giống nhau, nhưng căn nào dùng đồ vật đồng bộ, hài hòa thì trường khí hưng vượng hơn. Chỗ này làm hồ cảnh non bộ thì tốt nhưng chỗ khác đưa vào lại không thể chấp nhận được. Tất cả là do bố trí đồ nội thất không khéo, có thể xem xét theo một số tiêu chuẩn sau:

Kích cỡ và tỷ lệ

Những đồ vật thiếu tỷ lệ so với không gian như bộ sofa quá to trong phòng khách nhỏ, giường người lớn dùng cho phòng trẻ em hoặc ngược lại... đều gây cản trở trường khí và người sử dụng luôn thấy bất an hoặc bị đè nén.

Image

Hình dạng và chi tiết

Những đồ vật có nhiều góc cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm, đồ vật có hình thù kỳ lạ (ví dụ như bàn ghế hình gốc cây vặn vẹo) chỉ thích hợp kê ngoài sân vườn, không thể đặt trong phòng ngủ, đồ vật gây nguy hiểm (quạt trần treo quá thấp, rèm cửa cạnh bếp lò...).

Image

Chất liệu và màu sắc

Gương chiếu vào đầu giường nằm, đặt hồ cá dưới gầm thang gây ẩm thấp, dùng nhiều đèn màu tím khiến sai lệch về màu da. Tất cả cần được xem xét một cách toàn diện và tìm ra cách khắc phục.

Image

Những nguyên tắc tuân thủ

  • Đồng bộ, tương sinh và có điểm nhấn là những điều nên tuân thủ. Đồ vật đồng bộ luôn giúp thống nhất nội thất, chẳng hạn như phòng ngủ thuần gỗ từ sàn, giường, bàn, ghế, tủ áo... Đồ vật tương sinh tức là tuân theo vòng ngũ hành. Ví dụ: Phòng thuộc hành Mộc như phòng ăn, ngủ thì đồ vật nên có dạng hành Thủy (sinh Mộc - mềm mại uốn lượn, màu xanh biển) hoặc hành Mộc (đồ bằng gỗ, dáng cây hay ống tròn) tránh dùng nhiều đồ sắt thép hoặc phản quang (Kim khắc Mộc).

  • Phòng khách thuộc Thổ thì nên dùng đồ vật dạng vuông hoặc chữ nhật, dáng vẻ bề thế và bình ổn, màu nâu hay vàng. Cần thêm đồ vật làm điểm nhấn để nổi bật khí như phòng khách cần chú ý tranh treo tường hay tủ trang trí. Phòng ngủ cần lưu tâm mảng tường đầu giường làm chỗ dựa.

  • Điểm nhấn cần hạn chế (chỉ một hoặc hai điểm) và vẫn nằm trong quy luật đồng bộ, tương sinh đã nêu. Cần lưu ý nhà ở không phải là quán xá hay gallery để trưng bày đồ vật quá nhiều, dù là đồ đẹp.

(Theo vZone)

Banner
  Đánh dấu trang
Mạng xã hội
Trang Facebook - Chợ xây dựng Trang Google Cộng - Chợ xây dựng
Sản phẩm mới
  • VCS15 Van cửa Sanwa 15 - 98.440 đ
    thumb

    Van cửa SANWA được sản xuất bởi Công ty TNHH Hợp kim ASAHI – Thái Lan. Nhãn hiệu SANWA đã được đăng ký và bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo quyết định số: 3457/QĐ-SHTT ngày 26/03/2007.

  • STC20 - Măng sông D20 - 15.180 đ
    thumb

    Phụ kiện ống HDPE nối nhanh nhãn hiệu con cá - FISH, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Đường kính D20

  • Ống uPVC Bình Minh - 0 đ
    thumb

    Ống nhựa uPVC Bình Minh được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Tiêu chuẩn kỹ thuật hệ mét ISO 4422:1996.

  • R01-Ngói Viglacera - 15.600 đ
    thumb

    R01-Sản phẩm ngói tráng men Ceramic dùng để lợp các mái, các viên ngói được liêt kết với nhau bằng ốc vít

  • B4A Ngói chạc bốn - 35.000 đ
    thumb

    B4A là phụ kiện ngói Secoin dùng để lợp phần tiếp giáp đỉnh 4 cạnh của mái. Ngói được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật bản, có chất lượng cao và được thị trường tin dùng.

  • M405-2 men bóng - 88.400 đ
    thumb

    Đây là dòng sản phẩm bề mặt được phủ lớp men kính (bóng như gương) gồm nhiều họa tiết vân đá, hoa văn được phối màu, thiết kế đẹp mắt, hoa văn độc đáo, trang nhã. Các hoạ tiết của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều lớp in lưới tạo ra độ sâu của hoạ tiết.

    Kích thước 40x40cm. Chất lượng loại 2.

  • N.E407 Tếch Myanma - 262.000 đ
    thumb

    Sàn gỗ công nghiệp E-Class N.E407 - một vẻ đẹp sang trọng nhưng mang đậm nét tự nhiên cho sàn nhà của bạn.

    Nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp Tếch Myama.

  • PEXA28RC - Đèn thoát hiểm - 1.099.000 đ
    thumb

    PEXA28RC - Đèn thoát hiểm

  • HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
    thumb

    HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

    Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.

  • VES.OLD25 - 42.600 đ
    thumb

    VES.OL25 là sản phẩm ống nhựa Vesbo, loại có đường kính 25mm và độ dày ống là 2.3mm.

GOOS Media Trang tin tức của Công ty dịch vụ hàng hoá trực tuyến
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: 1B Ngõ 5, Tổ 19, Thị Trấn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn