Home arrow Kinh tế xã hội arrow Tin kinh tế arrow Tin Kinh Tế arrow Điều gì sẽ xảy ra đối với thị trường bất động sản?
Chủ nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024 05:07
Tin xây dựng
Xây tổ ấm
Ngành xây dựng
Kinh tế xã hội
Công nghệ xây dựng
Thủ tục pháp lý
Tủ sách xây dựng
Tin doanh nghiệp xây dựng
Giá VLXD tại Chợ xây dựng
Giá VLXD toàn quốc
Hỏi đáp xây dựng
Hội chợ xây dựng
Danh bạ doanh nghiệp
--------------------------------------------
Tìm kiếm
Catalogs sản phẩm Catalogs sản phẩm
Tin mới
Banner
Banner
Banner
Điều gì sẽ xảy ra đối với thị trường bất động sản? PDF Print E-mail
Thứ sáu, ngày 14 tháng 9 năm 2012 02:58

Tại hội thảo về thị trường bất động sản, TS Trần Kim Chung đã đưa ra những nhận định về thị trường trong thời gian tới.

Ông Chung chỉ ra 3 điểm của thị trường có thể xảy ra trong thời gian từ nay tới cuối năm. Thứ nhất, năm 2012, tết âm lịch đến muộn.Vì vậy, sau 2-9 còn có hơn 5 tháng để thị trường thể hiện. Sau khi lạm phát đã được coi là có thể đảm bảo kìm giữ ở mức chấp nhận được nên tín dụng có thể được nới lỏng nhất định. 

Sau khi tăng trưởng có thể không được cao như mong muốn, lượng tài chính giải ngân cho nền kinh tế có thể được nới rộng. Sau một thời gian chờ đợi, quỹ tín thác được cho phép vận hành. Sau rất nhiều tranh luận, nhà giá thấp đã được chú ý. Vì vậy, có một ung lực tốt đang vận hành vào thị trường bất động sản. nếu các điều kiện khác không xấu đi, thị trường sẽ đi lên.

Image

Thứ hai, sau hai năm rưỡi (2010-2011- nửa đầu 2012) thị trường trầm lắng và có thể nói đã nằm ở vùng đáy trong thời khoảng từ đầu năm 2011 đến giữa năm 2012, thị trường phải đi lên. Đây là những chu kỳ không thể khác. Dẫu rằng có thể địa bàn này khác địa bàn khác, loại hình sản phẩm này khác loại hình sản phẩm khác, doanh nghiệp này khác doanh nghiệp khác nhưng xu thế bắt buộc phải tìm kiếm lối đi lên là rõ nét.

Thứ ba, tuy nhiên, không phải đã là thời điểm bùng nổ của thị trường. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn đang trong tình trạng khó khăn. Rất nhiều dự án đang lâm vào tình trạng không thể triển khai được tiếp tục. Rất nhiều khoản đầu tư đã thua lỗ. Những đối tượng này, tại thời điểm này, bắt buộc phải được từ bỏ.

Nếu không, tình trạng chỉ càng xấu đi. Bên cạnh đó, có những rủi ro kinh doanh là rất khó lường đối với cac doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Đặc biệt la, các rủi ro có liên quan đến hệ thống ngân hàng, vì suy cho cùng, giai đoạn này, hệ thống ngân hàng vẫn là nguồn cung cấp tài chính quan trọng hàng đầu cho thị trường bất động sản, cho doanh nghiệp kinh doanh bất động sản.

Theo ông Chung có 5 nguyên nhân dẫn tới thị trường như hiện nay. Trong đó, hệ thống ngân hàng đang tái cấu trúc. Điều này có nghĩa là, hệ thống ngân hàng cần phải có tiền để chi phí cho quá trình tái cấu trúc. Vì vây, hệ thống ngân hàng chưa thể có nhiều nguồn lực cho thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, từ sau khi Ngân hàng Nhà nước dỡ bỏ các hạn chế tín dụng với thị trường bất động sản và hạ lãi suất, kéo theo đó là luồng tiền gửi vào hệ thống ngân hàng sẽ giảm đi. Hệ quả là, lượng tín dụng cho thị trường bất động sản sẽ phải bị điều chỉnh trước khi có thể tăng.

Thứ hai, bản thân thị trường bất động sản và hầu hết các doanh nghiệp hoạt động trong thị trường bất động sản, sau một thời gian dài, đều bị gặp khó khăn về tài chính cũng như sản xuất. Một lượng vốn đến hạn phải được hoàn trả hệ thống ngân hàng trước khi có thể được giải ngân một nguồn vay mới. Vì vậy, lượng tiền vận hành đến thị trường bất động sản nhỏ hơn lượng tiền đến hạn thanh toán. Lẽ tất yếu, tổng dư nợ tín dụng cho thị trường bất động sản giảm đi. Và trên thực tế, dư nợ tín dụng cho thị trường bất động sản đã không tăng mà giảm đi.

Các nguyên nhân còn lại do độ trễ của chính sách, nguồn vốn khác chưa có, cùng với đó còn tồn tại tình trạng phòng ngừa và rủi ro đối tác.

Bên cạnh những giải pháp được ông Chung đưa ra trong hội thảo, ông Chung nhận định, thị trường bất động sản đang đứng trước thử thách quyết liệt. Xu thế dịch chuyển theo quán tính hay tín hiệu mới sẽ làm chủ thị trường trong những tháng cuối năm 2012. Nếu xu thế nào quyết định trong những tháng cuối năm, đặc biệt là giai đoạn giáp tết Ất Tỵ, thị trường cuối năm 2012 và năm 2013 sẽ vận hành theo hướng đó. Vì vậy, việc tạo nguồn vốn, luồng tiền cho thị trường bất động sản hiện nay là yếu tố quyết định.

(Theo dothi.net)

Banner
  Đánh dấu trang
Mạng xã hội
Trang Facebook - Chợ xây dựng Trang Google Cộng - Chợ xây dựng
Sản phẩm mới
 • R01-Ngói Viglacera - 15.600 đ
  thumb

  R01-Sản phẩm ngói tráng men Ceramic dùng để lợp các mái, các viên ngói được liêt kết với nhau bằng ốc vít

 • Apelly G270AP ITASS - 8.500.000 đ
  thumb

  Loại 2 bếp gas, mặt Inox, 2 bếp to hai vòng lửa, kiềng tráng men đánh lửa bằng pin, có van cảm ứng khóa gas.

 • HV5000 Máy phun sơn Earlex - 7.780.000 đ
  thumb

  HV5000 là máy phun sơn đa dụng loại lớn do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là loại máy lý tưởng cho thợ sơn, phù hợp với việc sử dụng cho các công trình nhỏ và vừa.

 • HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
  thumb

  HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.

 • PEXA28RC - Đèn thoát hiểm - 1.099.000 đ
  thumb

  PEXA28RC - Đèn thoát hiểm

 • STC20 - Măng sông D20 - 15.180 đ
  thumb

  Phụ kiện ống HDPE nối nhanh nhãn hiệu con cá - FISH, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Đường kính D20

 • Ống uPVC Bình Minh - 0 đ
  thumb

  Ống nhựa uPVC Bình Minh được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Tiêu chuẩn kỹ thuật hệ mét ISO 4422:1996.

 • M405-2 men bóng - 88.400 đ
  thumb

  Đây là dòng sản phẩm bề mặt được phủ lớp men kính (bóng như gương) gồm nhiều họa tiết vân đá, hoa văn được phối màu, thiết kế đẹp mắt, hoa văn độc đáo, trang nhã. Các hoạ tiết của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều lớp in lưới tạo ra độ sâu của hoạ tiết.

  Kích thước 40x40cm. Chất lượng loại 2.

 • B4A Ngói chạc bốn - 35.000 đ
  thumb

  B4A là phụ kiện ngói Secoin dùng để lợp phần tiếp giáp đỉnh 4 cạnh của mái. Ngói được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật bản, có chất lượng cao và được thị trường tin dùng.

 • VCS15 Van cửa Sanwa 15 - 98.440 đ
  thumb

  Van cửa SANWA được sản xuất bởi Công ty TNHH Hợp kim ASAHI – Thái Lan. Nhãn hiệu SANWA đã được đăng ký và bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo quyết định số: 3457/QĐ-SHTT ngày 26/03/2007.

GOOS Media Trang tin tức của Công ty dịch vụ hàng hoá trực tuyến
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: 1B Ngõ 5, Tổ 19, Thị Trấn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn