Home arrow Ngành xây dựng arrow Tin tức và sự kiện arrow Tin tức và sự kiện arrow Nhiều cao ốc triệu “đô” tại Tp.HCM sang tay chủ mới
Thứ năm, ngày 18 tháng 6 năm 2026 18:26
Tin xây dựng
Xây tổ ấm
Ngành xây dựng
Kinh tế xã hội
Công nghệ xây dựng
Thủ tục pháp lý
Tủ sách xây dựng
Tin doanh nghiệp xây dựng
Giá VLXD tại Chợ xây dựng
Giá VLXD toàn quốc
Hỏi đáp xây dựng
Hội chợ xây dựng
Danh bạ doanh nghiệp
--------------------------------------------
Tìm kiếm
Catalogs sản phẩm Catalogs sản phẩm
Tin mới
Banner
Banner
Banner
Nhiều cao ốc triệu “đô” tại Tp.HCM sang tay chủ mới PDF Print E-mail
Thứ tư, ngày 10 tháng 4 năm 2013 03:07

Điểm đáng chú ý trên thị trường bất động sản Tp.HCM quý 1/2013 là khá nhiều cao ốc ngay tại trung tâm thành phố đã được sang tay chủ mới.

Image

Hãng hàng không Asiana Airlines, thuộc tập đoàn Kumho (Hạn Quốc) đã mua lại 50% khu phức hợp văn phòng - trung tâm thương mại - khách sạn Kumho Asiana Plaza từ Kumho E&C.

Theo CBRE Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2013, điểm chung của các thương vụ này là tất cả các dự án đều đã đi vào hoạt động và tọa lạc tại các khu “đất vàng” ở trung tâm quận 1. Tổng giá trị vụ chuyển nhượng ước tính lên tới trên 600 triệu USD.

Đáng chú ý trong các vụ chuyển nhượng là việc hãng hàng không Asiana Airlines, thuộc tập đoàn Kumho (Hạn Quốc) đã mua lại 50% khu phức hợp văn phòng - trung tâm thương mại - khách sạn Kumho Asiana Plaza từ Kumho E&C. Giá trị chuyển nhượng của thương vụ này là 93,9 triệu USD.

Cũng trong quý 1/2013, quỹ đầu tư VinaCapital đã bán khách sạn Legend (2A-4A, Tôn Đức Thắng, quận 1) cho Lotte Hotel & Resort với giá 62,5 triệu USD, nhằm thực hiện chủ trương thoái vốn khỏi lĩnh vực bất động sản.

Trong khi đó, trung tâm thương mại hàng hải Gemadept (Gemadept Tower) Công ty Cổ phần Đại lý liên hiệp vận chuyển, tại số 6 Lê Thánh Tôn, quận 1, cũng đang được doanh nghiệp này lên kế hoạch chuyển nhượng nhằm thanh lý một số tài sản để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính. Gemadept Tower là tòa nhà văn phòng hạng A với tổng diện tích 16.000m2, cao 22 tầng gồm 2 tầng hầm.

Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, Marc Townsend ch rằng, làn sóng chuyển nhượng dự án sẽ tiếp tục dâng cao trong thời gian tới vì trong khó khăn tiềm ẩn nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, theo đại diện CBRE Việt Nam, cần xem việc mua bán dự án là chuyện bình thường trên thị trường bất động sản, bởi không phải lúc nào bán dự án cũng có nghĩa là làm ăn thua lỗ. Cần phải xem đó là một hình thức kinh doanh bình thường trong lĩnh vực bất động sản.

Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc Công ty CBRE Việt Nam, lãi suất giảm cùng với sự hồi phục của thị trường chứng khoán tạo niềm tin cho thị trường bất động sản, giảm nhẹ gánh nặng lo âu về tâm lý tiêu cực trên thị trường của các chủ đầu tư các dự án nhà ở.

Về tình hình chung của thị trường bất động sản Tp.HCM trong quý 1/2013, CBRE ghi nhận nhiều dự án chào bán hơn so với quý trước và cùng kỳ năm trước. Các dự án được chào bán trong quý bao gồm Happy Valley trong khu Phú Mỹ Hưng (163 căn), The Prince Residence ở Quận Phú Nhuận (277 căn), Nhất Lan 3 ở Quận Bình Tân (240 căn) và căn hộ Metro Apartment (104 căn)...

Giá cạnh tranh tiếp tục là điểm nhấn của các chủ đầu tư. Ước tính, giá của các dự án mới chào bán giảm khoảng 10% so với các dự án đã chào bán cách đây một năm trong cùng khu vực.

Theo vneconomy

Banner
  Đánh dấu trang
Mạng xã hội
Trang Facebook - Chợ xây dựng Trang Google Cộng - Chợ xây dựng
Sản phẩm mới
  • Apelly G270AP ITASS - 8.500.000 đ
    thumb

    Loại 2 bếp gas, mặt Inox, 2 bếp to hai vòng lửa, kiềng tráng men đánh lửa bằng pin, có van cảm ứng khóa gas.

  • HV5000 Máy phun sơn Earlex - 7.780.000 đ
    thumb

    HV5000 là máy phun sơn đa dụng loại lớn do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

    Đây là loại máy lý tưởng cho thợ sơn, phù hợp với việc sử dụng cho các công trình nhỏ và vừa.

  • P.KC12JKH - 7.500.000 đ
    thumb

    P.KC12JKH là sản phẩm máy điều hoà nhiệt độ Panasonic loại 2 cục 1 chiều lạnh, sản phẩm đảm bảo chính hãng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia.

  • M-GHG732A - 4.935.000 đ
    thumb

    M-GHG732A là sản phẩm bếp kính âm 2 gas đều nhau nhãn hiệu MALLOCA.

    Kích thước sản phẩm: 730x420x75 mm.

  • Sen tắm BFV-4000S - 4.800.000 đ
    thumb

     BFV-4000S là sản phẩm sen tắm loại đứng nhãn hiệu Inax, sản phẩm đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt.

  • CZ.840SF - 3.792.000 đ
    thumb

    CZ.840SF là sản phẩm máy sấy bát Canzy, sản phẩm được sản xuất trên công nghệ mới dùng tia cực tím và ozone để diệt khuẩn bát đĩa

  • Bệt C0504 - 3.042.999 đ
    thumb

    C0504 là sản phẩm bệt két liền cao cấp kèm PK315 nhãn hiệu Viglacera.

  • HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
    thumb

    HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

    Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.

  • CZ.20-60 Black - 2.062.000 đ
    thumb

    CZ.20-60MT.B - Sản phẩm máy hút khói men đen - mang đến một vẻ đẹp quý phái.

  • ABC.3635I - 1.424.500 đ
    thumb

    ABC.3635I - loại 3bóng x 1.2m, sản phẩm giúp tăng hiệu suất chiếu sáng cho bóng, tiết kiệm điện năng và không gây chói.

GOOS Media Trang tin tức của Công ty dịch vụ hàng hoá trực tuyến
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: 1B Ngõ 5, Tổ 19, Thị Trấn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn