Joymart
Chợ xây dựng > Joymart
Nội dung tin
Bí quyết chọn đèn ngủ đẹp và phù hợp nhất
2021-05-12 09:17:45

Đèn ngủ có hai công dụng cơ bản: cung cấp ánh sáng cho việc đọc sách hoặc các hoạt động khác trước khi đi ngủ và trang trí. Việc lựa chọn đèn ngủ có thể sẽ rắc rối với loạt câu hỏi thường gặp như: Tôi cần mua bao nhiêu đèn thì đủ? Chụp đèn nên lớn cỡ nào? Đèn nên cao bao nhiêu? Nên chọn phong cách nào? May mắn thay, có những quy tắc trang trí cơ bản có thể trả lời tất cả những câu hỏi đó và giúp bạn lựa chọn đèn ngủ phù hợp một cách nhanh chóng, dễ dàng.
Tôi cần mua bao nhiêu đèn ngủ?
Theo nguyên tắc chung, bạn cần một đèn ngủ nếu bạn là người duy nhất ngủ trên giường và hai cái nếu có hai người. Nếu phòng ngủ rộng hoặc giường kích thước lớn thì hai chiếc đèn cạnh giường sẽ giúp cân bằng tốt hơn, bất kể bạn có phải là người duy nhất sử dụng phòng hay không.
Ngay cả khi bạn có hai chiếc đèn ngủ cũng không nên coi chúng là nguồn chiếu sáng duy nhất trong phòng. Nếu phòng không có đèn trần, bạn sẽ cần ít nhất một chiếc đèn nữa, tốt nhất là đèn sàn, lắp ở phía bên kia của phòng tính từ giường của bạn.
Xem ngay : Top 10+ Mẫu đèn ngủ để bàn đẹp mới 2021 được yêu thích nhất tại : 
Nên mua đèn có khổ rộng bao nhiêu?
Một trong những sai lầm khi trang trí phòng ngủ phổ biến nhất là chọn đèn ngủ kích thước sai và thường gặp là việc chọn đèn quá nhỏ so với kích thước bàn để đầu giường. Việc chọn đúng tỷ lệ là giúp không gian thêm ấn tượng, giường càng rộng thì cần bàn để đầu giường càng rộng; và đèn để đầu giường càng rộng thì đèn ngủ cũng phải có kích thước tương ứng. Nguyên tắc chung là chiều rộng của bàn để đầu giường nên nằm giữa khoảng 1/3 đến 2/3 chiều rộng của giường và đèn ngủ phải to bằng khoảng một phần ba chiều rộng của bàn để đầu giường khi được đo tại điểm lớn nhất của đèn (thường là đo ở chụp đèn).
Đèn nên cao bao nhiêu?
Chọn đèn có chiều cao phù hợp đặc biệt quan trọng nếu bạn là người đọc sách trước khi đi ngủ. Sẽ không thoải mái khi ánh sáng chiếu vào đầu hay chiếu thẳng vào mắt bạn. Giả sử rằng bàn để đầu giường có cùng chiều cao với nệm giường (hoặc xê dịch một vài cm), hãy tìm một chiếc đèn có chiều cao bằng chiều cao bàn để đầu giường cộng thêm 5-10cm. Vì vậy, nếu bàn để đầu giường cao 60cm thì một chiếc đèn cao khoảng 68cm sẽ trông đẹp nhất.
Vị trí của công tắc đèn cũng là một vấn đề. Thật bất tiện khi phải rời khỏi giường để bật hoặc tắt đèn hoặc phải cố rướn người hết mức mới có thể chạm vào công tắc. Chiều cao lý tưởng cho công tắc đèn là bằng chiều dài cánh tay bạn, thường trong khoảng từ 55cm đến 70cm. Tiện lợi nhất vẫn là đèn ngủ với công tắc bật / tắt ngay trên dây cắm.
Nên chọn chụp đèn thế nào?
Chụp đèn kích thước phù hợp sẽ giúp cân bằng cho đèn. Thông thường, chiều cao của chụp đèn phải bằng khoảng hai phần ba chiều cao của thân đèn, đo từ chân đèn đến đuôi  bóng đèn. Chiều rộng của chụp đèn phải xấp xỉ gấp đôi chiều rộng của phần rộng nhất của đèn. Nếu bạn có một chiếc đèn rất mỏng, hãy chọn chụp đèn có chiều rộng không lớn hơn chiều cao của nó. Chân đế của chụp đèn phải ngang tầm mắt của bạn khi ngồi trên giường để phù hợp nhất với việc đọc sách trước khi ngủ.
Chụp đèn màu trắng hoặc màu sáng cho phép ánh sáng xuyên qua nhiều nhất, nhưng chụp đèn màu tối lại là một cách tuyệt vời để thêm điểm nhấn trang trí cho không gian của bạn. Về hình dạng thì hình trống đang là xu hướng hiện tại, nhưng không nên chọn chụp đèn và đèn có cùng hình dạng.
Nên chọn phong cách như nào?
Bạn có thể tùy chọn màu sắc và kiểu dáng cho đèn ngủ, chỉ cần phải phù hợp với phần nội thất còn lại của phòng ngủ. Phòng ngủ hiện đại sẽ được hoàn thiện với một chiếc đèn ngủ bằng thủy tinh hoặc chrome bóng bẩy, ngược lại một chiếc đèn ngủ dạng bình gốm như đèn gốm sứ để bàn có thiết kế truyền thống sẽ thực sự phù hợp với một phòng ngủ theo phong cách cổ điển. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh phong cách cho chụp đèn theo phong cách trang trí của bạn: hình neo hoặc vỏ sò cho phòng với phong cách ven biển, hình cây cọ trong phòng với phong cách nhiệt đới, v.v. Luôn nhớ rằng đèn ngủ sẽ là một điểm nhấn nổi bật trong phòng ngủ để đưa ra lựa chọn phù hợp.
Tham khảo : Những mẫu đèn để bàn phòng ngủ khách sạn được chọn nhiều nhất 2021 tại : https://dentrangtrihanoi.vn/den-ban-khach-san/

 

[Đóng cửa sổ] [In]
Thông tin
Giới thiệu
Sản phẩm
Báo giá sản phẩm
Tin tức
Chứng chỉ - Giải thưởng
Tuyển dụng
Liên hệ
Phản hồi
Liên kết

h.Biz 2.5 - Chợ vật liệu xây dựng toàn quốc

Sàn giao dịch điện tử: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh ©

Địa chỉ: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội
Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082
Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn; Ban quản lý chợ: admin@choxaydung.vn
 Số điện thoại nóng: 0912083463

Chứng nhận thanh toán bảo đảm

 Top