Đời sống công dân cải thiện suất ăn công nghiệp
hiện nay đời sống công dân cũng như những yêu cầu của công dân ngày càng được các doanh nghiệp công ty quan tâm tới. Và
suất ăn công nghiệp chính là một trong các dịch vụ cung cấp bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho công dân giúp cải thiện sức khỏe và khẩu phần ăn cho công dân.
[center]
[/center]
Chủ doanh nghiệp hiểu rất rõ số đông công nhân thường ăn sáng qua loa, chủ yếu là lót dạ để giảm chi phí. Người lao động mong muốn có được bữa ăn trưa vừa no vừa đủ chất. Song để giảm gánh nặng mức giá, chủ doanh nghiệp thường hợp đồng khoán trắng cho công ty cung cấp suất ăn công nghiệp. Với mức chi cho mỗi suất ăn dành cho người lao động quá thấp nên không ít nhà thầu và cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp đã tìm mọi giải pháp hạ thấp giá trị bữa ăn. Không hiếm cơ sở sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến thức ăn và đây cũng là nguyên do nào chính dẫn đến trạng thái ngộ độc tập thể hàng loạt. Điều này đã gây hại trực tiếp tới sức khỏe người lao động.
chi phí thực đơn hằng ngày cho công nhân nên ở mức nào
Ở khía cạnh quản lý, ông Lê Á Đông, Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Khoa Nguyên (quận 11, TP HCM), cho rằng công nhân không thể tái tạo sức lao động với suất ăn công nghiệp trị giá 8.000-10.000 VNĐ, thậm chí 15.000 VNĐ.
Suất ăn trưa có giá 20.000 VNĐ và thực đơn được đổi thay liên tục để giúp công nhân ngon miệng. Chất lượng bữa ăn trưa sẽ do Công đoàn trung tâm giám sát. lúc ký hợp đồng, công ty buộc cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp ghi rõ địa chỉ mua thực phẩm, đồng thời cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe nhân viên nấu bếp để ngăn ngừa từ gốc nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
[center]
[/center]
Gợi ý các món ăn cho công nhân thường được sử dụng
Để có được một số tiêu chí thực đơn đáp ứng đầy đủ dinh dưỡng và chất lượng. Chủ doanh nghiệp có thể tham khảo các món ăn cho công nhân thường được chế biến thành các món sau: