Được biết đến với công dụng mang lại dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, quả óc chó hiện nay đang được du nhập vào Việt Nam khá rộng rãi. Vì lẽ đó, để chế biến quả óc chó sao cho thơm ngon, đồng thời vẫn giữ nguyên vị và hợp chất vốn có của chúng là điều mà không phải ai cũng biết.
Sau đây
thương hiệu hạt dinh dưỡng Nutgarden xin giới thiệu một số cách chế biến quả óc chó cho bé đơn giản mà bạn có thể dễ dàng thực hiện:
Ăn trực tiếp hoặc rang, nướng Quả óc chó có có màu vàng nâu, cứng, khô nên cách ăn là dùng dụng cụ chuyên dụng tách vỏ như: chày, kìm, dao hoặc những vật nhọn để lấy phần thân hạt bên trong. Thông thường, quả óc chó nên ăn liền, không nên chế biến chín vì khi bị nấu chín, quả óc chó sẽ bị mất đi một phần dinh dưỡng quan trọng.
Rang quả óc chó giúp thay đổi hương vị và làm quả óc chó thơm hơnNếu cảm thấy béo và ngán quá, mọi người có thể rang hoặc nướng
hạt óc chó mỹ bằng lò vi sóng. Cách chế biến này làm cho hạt óc chó trở nên thơm ngon hơn đồng thời vẫn giữ nguyên vị ban đầu của nó.
Nấu cháo Có thể nói, cháo là một món ăn ưa dùng để cung cấp dinh dưỡng cho mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ trong quá trình ăn dặm. Cháo dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên hương vị đặc sắc, song bạn đã từng thưởng thức “cháo hạt óc chó” chưa?
Cách chế biến quả óc chó cho bé dùng để nấu cháoQuả óc chó có kết cấu là loại hạt dễ dàng xay nhuyễn nên sẽ không bị tác động hay biến đổi chất trong lúc chế biến hoặc nấu nhừ. Cháo óc chó không chỉ tạo ra giá trị dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng tăng cường trí não. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp quả óc chó với các loại rau củ như cải xanh, bí đỏ, hạt sen,… để tạo nên món cháo ngon tuyệt.