Hôm nay, Thứ 7 02/08/25 19:18

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 08/08/16 17:16 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 7 02/04/16 15:28
Bài viết: 35
Theo dân gian, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn. Do đó người dân từ xưa đã có quan niệm tránh làm các việc lớn trong tháng 7, trong đó có nhiều việc thúc đẩy đến nhà cửa Chung Cư Thanh Hà Cienco 5.

Dù cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi, nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa nhà… trong tháng 7 âm lịch. Điều này cũng phát xuất từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Hình ảnh

Việc mua nhà đối với nhiều người là chuyện trọng đại, là khối tài sản rất lớn và tương tác tới cuộc sống sau này. Chính cho nên, thường khi mua nhà nhiều người vẫn muốn chọn ngày tốt lành để ký giao kèo. ngoài ra, vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như nhà vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn.

Dân gian vẫn quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ phá rối các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như mua nhà... đều phải ỉ eo. Nếu thực hiện sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời khắc giao thoa giữa linh tính người đã khuất và người trên trần giới.dự án biệt thự thanh hà cienco 5

Theo phong thủy địa ốc, với những người kinh doanh Bất động sản nước nhà, thường hiểu rõ rằng: "chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.” Và trong quan niệm của thánh sư ta "Trần sao Âm vậy”. cho nên trong tâm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Động thổ, sửa nhà cũng là những việc lớn mà nhiều người thường kiêng vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Ngoài quan niệm sợ việc lớn không thành trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết trong tháng 7 cũng là một trong những nguyên do chính để nhiều người tránh sửa, động thổ nhà.

Tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu là khoảng thời buổi có mưa nhiều nhất ở năm. bởi thế, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến gia chủ rất vất vả. Mưa nhiều còn gây ảnh hưởng rất lớn đến qui trình thi công.Chung cư ở Vinh

Ngoài những eo sèo tương tác đến nhà cửa nói trên, tháng 7 âm lịch còn là tháng nhiều người kiêng mua xe, cưới hỏi...ngoại giả, những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. bên cạnh đó, việc kiêng kỵ cũng chỉ mang tính chất tương đối.

Mộc Lan (Tổng Hợp)Theo Trí thức trẻ


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HOÁ TRỰC TUYẾN

Diễn đàn sử dụng phần mềm phpBB® Forum


Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn