Hôm nay, Thứ 7 19/07/25 5:18

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 16/09/15 15:07 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 4 17/06/15 14:10
Bài viết: 238
Hẳn với nhiều người dân Thủ Đô không còn xa lạ gì với hình ảnh nhiều người lành lặn tay xách nách mang con cháu đi ăn xin tại các con phố, công viên, chợ. Họ đang trong độ tuổi lao động nhưng lại không chịu lao động kiếm sống mà thay vào đó họ đi “ xin” và coi đó như một nghề kiếm sống qua ngày.

Đối lập với hình ảnh trên chính là hình ảnh bà cụ già hàng ngày bán vé số dạo trên các tuyến đường khu phố cổ. Nhiều người hay lui tới nơi đây chắc hẳn đã quen thuộc với hình ảnh bà cụ già lụ khụ bước từng bước một mời mua vé XSTD.

[CENTER]Hình ảnh
Bà cụ già đang bán vé số mưu sinh[/CENTER]

Theo thông tin từ người thân thì cụ năm nay đã gần 100 tuổi. Chông là liệt sỹ, một mình cụ nuôi 3 người con thì 2 người cũng bị chết trong chiến tranh, 1 người thì bị tâm thần không có khả năng lao động. Ngày trước chế độ đãi ngộ bà mẹ liệt sĩ anh hùng chưa như bây giờ bởi vậy cuộc sống của cụ rất khó khăn. Từ những ngày đầu tiên phát hành ket qua xo so 3 mien cụ đã tham gia bán vé số dạo như một nghề cứu sinh. Chính nghề này đã nuôi sống cụ và các con và cuộc sống gia đình vẫn khó khăn nên đến nay dù đã tuổi cao nhưng cụ vẫn chưa “ giải nghệ”.

[CENTER]Hình ảnh
Hình ảnh người mẹ chở đứa con tật nguyền bán đi bán vé số dạo[/CENTER]

Người ta bảo cụ là người có thâm niên bán vé số lâu nhất và cũng là người bán vé số nhiều tuổi nhất tại Hà Nội. ấy vậy mà cụ rất chăm chỉ. “ Cụ rất chăm chỉ, mỗi ngày cụ đều đi bán vé số qua nhà tôi bất kể ngày mưa hay nắng. Có lần mấy bạn thanh niên đi ngang qua thấy cụ đáng thương nên lấy tiền ra cho cụ. Nhưng cụ gọi lại bảo rằng cụ bán vé số chứ không đi xin tiền. Thấy vậy các bạn ấy chữa cháy mua thêm mấy tờ vé số XSMB thứ 2 nữa và nói mãi biếu cụ mấy tờ cụ mới đồng ý.” - Một người dân khu phố cổ chứng kiến cụ bán vé số hàng ngày kể lại.

Mấy chục năm nay, ngày nào cụ cũng đến lấy vé tại đại lý và đem đi bán. Cuộc sống rong ruổi trên các tuyến đường đông người qua lại với hy vọng bán được vài chục tờ để có tiền nuôi con. “ Hình ảnh bà phụ nữ ngoan cường bán vé số hằn sâu trong lòng người dân phố cổ Hà Nội. Bà là một tấm gương về người vợ, người mẹ, người lao động chận chính cho thế hệ trẻ noi theo.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HOÁ TRỰC TUYẾN

Diễn đàn sử dụng phần mềm phpBB® Forum


Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn