Hôm nay, Chủ nhật 20/07/25 12:15

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 4 04/11/15 14:18 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 4 17/06/15 14:10
Bài viết: 238
Chúng tôi len lỏi trên con đường nhỏ, bỏ qua những ngôi nhà lá xiêu vẹo cùng lũ trẻ bán vé số dạo XSMB thứ 2 đang nhìn chúng tôi đầy tò mò, tiến sâu vào một khu vực um tùm, rậm rạp. Anh bảo, ở nơi đó, tôi sẽ nhìn thấy một điều kỳ diệu, nhưng không nói rõ là điều gì.

Tôi cũng không hỏi thêm, vì muốn có được nhiều sự bất ngờ. Sau khi qua khỏi nhiều đoạn đường ngoằn ngoèo, trước mắt chúng tôi là một gò đất rộng phủ đầy cỏ ba lá xanh ngắt. Những cây cỏ ba lá thực thụ đang vươn mình đón lấy ánh nắng trời.

[CENTER]Hình ảnh

Tôi mua giúp cô bé mấy tấm vé số[/CENTER]

Tôi nói với anh về ý nghĩa của cỏ ba lá, lá thứ nhất tượng trưng cho niềm tin, lá thứ hai tượng trưng cho hi vọng và lá cuối cùng biểu thị tình yêu, còn một loại cá biệt có 4 lá, mà trung bình khoảng mười nghìn cây cỏ ba lá mới có một cây cỏ bốn lá và những ai nhìn thấy nó sẽ có được may mắn.

Sau đó chúng tôi cùng đi vòng quanh khu đất ấy với hi vọng có thể nhìn thấy một cây cỏ bốn lá nào đó. Tìm kiếm được một thời gian, cơn mưa từ phía xa theo những làn gió ùa về, hai chúng tôi cùng vội vã chạy mưa.

Trú mưa dưới một mái hiên của một ngôi nhà lá, tôi thấy tội nghiệp cho một cô bé bán vé số dạo đang co ro bên cạnh nên đã mua giùm cô bé 10 tấm vé XSMB thứ 3.

Lần đó, vì mắc mưa, tôi bệnh, nằm trên giường cả một tuần. Cũng là chừng ấy thời gian anh thường xuyên qua nhà, quan tâm, chăm sóc. Còn tôi thì giận hờn, chẳng nói chuyện với anh câu nào.

[CENTER]Hình ảnh

Nhìn một màu xanh mướt dưới chân tôi nhớ anh muốn khóc[/CENTER]

Tôi cho là vì ra ngoài với anh mà tôi bị bệnh. Trong suy nghĩ của bản thân, con trai phải biết chiều chuộng bạn gái, phải mạnh mẽ để cô gái ấy có thể dựa dẫm và hơn hết là có thể chịu đựng bản tính thất thường của họ.

Rồi khi anh quyết định tạm chia tay một khoảng thời gian để thực hiện ước mơ đi du học. Tôi gật đầu đồng ý dù tim đau như bị ai cào xé. Dù biết chỉ là tạm rời xa nhau và dù đã anh đã tâm sự từ trước nhưng nỗi đau và sự hụt hẫng vẫn đến nhiều hơn những gì mà tôi có thể tưởng tượng.

Ngày ở sân bay, tôi bật khóc, khóc khi anh dần xa trong ánh nhìn. Rồi khi chiếc máy bay khuất khỏi tầm mắt, tôi bần thần nhận ra rằng: anh đã không còn bên tôi nữa.

Tôi lang thang bước đi vô định trên đường, chẳng biết thế nào, tôi lại đến cánh đồng cỏ ba lá. Ngồi nhìn một màu xanh mướt dưới chân tôi nhớ anh muốn khóc. Một bàn tay nhỏ bé vỗ vào vai tôi. Cô bé bán vé số XSMB thứ 4 đang xòe tay đưa về phía tôi một cây cỏ 4 lá...


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 1 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
cron
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HOÁ TRỰC TUYẾN

Diễn đàn sử dụng phần mềm phpBB® Forum


Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn