Hôm nay, Chủ nhật 20/07/25 8:38

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 09/11/15 7:51 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 6 01/11/13 15:42
Bài viết: 688
Pin đặc biệt quan trọng đối với điện thoại di động và chỉ cần dùng không đúng cách, điện thoại dù đẹp đến mấy cũng thành phế liệu.
Để sử dụng pin điện thoại được lâu, bền, dùng đúng cách, không phải người tiêu dùng nào cũng biết. Đặc biệt, trong nhiều trường hợp, nhà sản xuất đã nhắc đi nhắc lại cách dùng pin điện thoại nhưng người tiêu dùng vẫn thờ ơ hoặc lãng quên. Chính thực tế đó khiến cho việc dùng pin điện thoại không được lâu bền.
Không để vừa nạp, vừa xả
Nhiều người dùng điện thoại vô tình hoặc hữu ý đã dùng pin điện thoại di động ở trong tình trạng vừa nạp vừa xả. Trạng thái đó có nghĩa, điện thoại đang được nạp pin nhưng lại nghe, chơi game, nhắn tin… quá lâu. Sở dĩ phải nhắc là “quá lâu” bởi vì nếu cần gọi, nghe, nhắn tin, đọc tin nhắn thời gian không nhiều thì vừa nạp, vừa xả cũng không đáng lo ngại. Còn “buôn” quá lâu, chắc chắn sẽ không phù hợp và không nên đẩy pin điện thoại trở thành nơi dẫn nguồn điện, thay vì là nơi tích điện.
Sạc đúng cách cho pin

Nạp điện lần đầu cho pin là quá trình quan trọng quyết định tuổi thọ của thiết bị này. Trước hết, bạn để điện thoại ở chế độ tắt. Pin mới phải được sạc nhanh (thường là 80%) sau đó sạc từ từ cho đến 100% trong vòng 24 giờ (quá thời gian này pin có thể bị nóng và ảnh hưởng đến tuổi thọ). Thường thì các loại sạc đế hay sạc du lịch chính hãng đều đủ "thông minh" để điều chỉnh nhanh, chậm. Khi dùng, bạn hãy để đến khi nào pin cạn kiệt thì sạc lần tiếp theo. Thực hiện như vậy đối với 2-3 lần sạc đầu tiên.
Bảo quản pin
Luôn để pin ở nơi thoáng mát và khô, tránh xa hơi nóng và đồ vật bằng kim loại, đề phòng cháy, nổ. Nhiệt độ lý tưởng từ 15-25oC.
Pin Li-Ion sẽ "thoái hóa" dần theo thời gian, dù bạn có sử dụng đến hay không. Do đó, nếu không cần thiết, đừng mua pin dự trữ.
Nên vệ sinh sạch sẽ các đầu tiếp xúc giữa pin và sạc.
Hình ảnh

http://bonnuocdaithanh.com/bonnuoc/g59_1.htm


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 09/11/15 8:01 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 6 01/11/13 15:42
Bài viết: 688
Sử dụng bộ sạc pin chính hãng, tránh dùng những sạc pin có dung lượng quá cao so với quy định. Dòng điện vào máy không ổn định cũng giàm giảm tần suất sử dụng của pin và gây cháy nổ.
Hình ảnh

http://giacuasat.com/shop/n504.html


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến1 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HOÁ TRỰC TUYẾN

Diễn đàn sử dụng phần mềm phpBB® Forum


Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn