Bếp kết hợp là gì? Chắc hẳn nhiều người đã biết về loại bếp này, tuy nhiên vẫn còn một số người vẫn chưa biết rõ đây là loại bếp gì. Luxury Kitchen sẽ làm rõ những thắc mắc về bếp kết hợp cho mọi người hiểu rõ qua bài viết dưới đây.
Bếp kết hợp là gì?
Hiện nay trên thị trường có 3 loại bếp cơ bản bao gồm: Bếp điện, bếp từ, bếp gas. Mỗi loại bếp đều có những ưu điểm riêng cho mình. Bếp kết hợp là sự pha trộn giữa các loại bếp này với nhau, mang những tính năng nổi bật nhất của 2 loại bếp và cũng là để khắc phục những điểm yếu cho nhau.
Có những loại bếp kết hợp nào?
Hiện nay trên thị trường có 2 loại phổ biến nhất, đó chính là bếp kết hợp điện – từ và gas – từ.
Bếp kết hợp điện – từ
Đối với loại bếp kết hợp điện – từ này sẽ mang trong mình những tính năng nổi trội của 2 loại bếp điện và bếp từ.
Đối với bếp điện, mang trong mình rất nhiều ưu điểm như: không kén nồi, có thể duy trì nhiệt độ nấu ở mức rất thấp dùng trong việc hâm thức ăn hoặc nấu những loại thức ăn cần nấu ở nhiệt độ thấp.
Đối với bếp từ, mang trong mình những ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện nhờ vào cơ chế sinh nhiệt trực tiếp và tập trung vào vùng đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp để sinh ra từ trường, làm nóng thân nồi và nấu chín thức ăn nhanh chóng, an toàn khi sử dụng vì nhiệt độ bề mặt bếp lúc nấu không quá nóng, sau khi nấu xong cũng rất mau nguội nên nguy cơ gây bỏng cho người sử dụng là rất thấp. Tuy nhiên bếp từ có một nhược điểm đó chính là kén nồi, chỉ sử dụng được xoong nồi có đáy nhiễm từ tính.
Bếp kết hợp điện – từ sẽ là một thiết bị mang trong mình những ưu điểm của bếp điện và bếp từ, đồng thời cũng khắc phục được những nhược điểm của nhau một cách hoàn hảo.
Bếp kết hợp Gas – từ
Bếp kết hợp Gas – từ cũng mang trong mình những ưu điểm của hai loại bếp này. Trên thị trường hiện nay, đây là loại bếp được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất trong dòng bếp kết hợp.
Nếu sử dụng bếp Gas, bạn có thể tha hồ lựa chọn xoong nồi để sử dụng, vì bếp gas không kén xoong nồi như bếp từ. Ngoài ra bếp gas còn có thể điều chỉnh được lượng nhiệt (lửa) lớn nhỏ tuỳ vào mục đích nấu. Như nấu các món xào thì cần dùng lửa lớn để giữ rau được xanh, hoặc hầm thì cần lửa nhỏ,…. Đây cũng chính là lý do tại sao trong các nhà hàng, các đầu bếp thường sử dụng bếp gas thay vì các loại bếp khác.
Tuy nhiên bếp gas cũng có một số nhược điểm như lãng phí nhiệt lượng (lên đến 60%), không thân thiện với môi trường, người dùng dễ bị ngộ độc khí CO nếu như nấu ăn trong điều kiện phòng bếp không có hệ thống thông khí đầy đủ như quạt hút khí, ống khói, mở cửa. Ngọn lửa bếp ga có thể dễ bén lên các vật dụng xung quanh, nguy cơ cháy nổ cao.
Những nhược điểm trên của bếp gas sẽ được khắc phục bởi bếp từ. Bếp gas – từ sẽ bổ sung và khắc phục những nhược điểm của nhau một cách dễ dàng và hiệu quả. Đặc biệt trong trường hợp mất điện, bếp từ sẽ không sử dụng được và may mắn là bạn đã có vùng bếp gas để sử dụng trong tình huống này.
Ở góc nhìn của người nội trợ, thì chắc chắn những kiểu kết hợp như trên sẽ là một sự lựa chọn ưu việt vì những ưu điểm nổi trội và đây là một giải pháp cực kỳ hiệu quả và thông minh trong việc nấu nướng hằng ngày.
Tại Showroom của Luxury Kitchen hiện đang trưng bày rất nhiều mẫu bếp kết hợp của thương hiệu đến từ Anh Quốc – DUDOFF London. Hãy đến và trải nghiệm các thiết bị nhà bếp Châu Âu với những mẫu mã tinh tế, sang trọng tại Showroom DUDOFF Luxury Kitchen Art 251 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận.
Nguồn:
https://luxurykitchens.vn/bep-ket-hop-l ... t-hop-nao/