Hôm nay, Thứ 7 27/04/24 15:12

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ




Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
Người gửi Nội dung
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 29/05/23 17:16 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 3 23/08/22 13:47
Bài viết: 300
Một chiếc lò nướng tốt không chỉ đem lại những món ăn ngon, mà còn đảm bảo sức khỏe gia đình bạn.

Tuy nhiên để sử dụng lò nướng được lâu dài hơn, bạn cần lưu ý một số điều sau.


1. Sử dụng lò nướng an toàn

Nguồn điện dùng cho lò nướng: Sử dụng dây nguồn tương thích với công suất nấu của lò. Tránh để dây bị dính nước và để nơi khô thoáng.

Vị trí đặt lò nướng: Nên đặt ở nơi rộng rãi, thoáng, ngang với tầm mắt. Không nên đặt chung cùng với các thiết bị điện khác và tránh xa tầm tay trẻ em.

Các vật dụng sử dụng cho lò nướng: Nên sử dụng những vật dụng chuyên dùng cho lò nướng. Không sử dụng bao bì nilon cho lò nướng vì sẽ khiến lò có thể cháy, hoặc túi tan chảy ám vào thức ăn gây độc hại.



Không nên nấu những thực phẩm như quả trứng, ốc,… có thể sử dụng được các vật dụng bằng thủy tinh, gốm sứ không có họa tiết, và inox cho lò nướng.

Cần lưu ý khi sử dụng: Nên khởi động lò trước 5-10p khi sử dụng để làm nóng lò, không mở cửa lò trong quá trình nấu sẽ gây mất nhiệt hoặc có thể bị bỏng.

Không ngắt điện đột ngột, dùng bao tay bông dày để lấy thức ăn ra khỏi lò.


2. Khi nướng các món ăn khác nhau

Nên ướp thực phẩm khoảng 30p- 1 giờ để thực phẩm được ngấm gia vị trước khi bỏ vào lò nướng.
Khi nướng các món thịt miếng to dày bạn cần chọn nhiệt độ nướng thấp, để thịt có thể chín đều bên trong mà không bị cháy bên ngoài.
Nướng bánh mì cần nhiệt độ cao 190ºC, thời gian nướng 10-12p.
Với các thực phẩm như gà, thịt lợn, bò nướng ở nhiệt độ 220-250ºC trong 15p.
Rang lạc bằng lò nướng trong 10p với 120ºC.
Sấy snack hoặc bánh quy cần nhiệt độ >100ºC mới có thể giòn.




3. Vệ sinh lò nướng

Sau khi sử dụng xong lò nướng, bạn để lò nguội và tiến hành vệ sinh lò để tránh dầu mỡ bán chặt vào khoang lò. Khiến lò có mùi hôi, ẩm mốc, vi khuẩn phát triển.

Bạn cũng có thể vệ sinh lò 3-5 ngày vệ sinh 1 lần. Sử dụng giấy bạc lót dưới đáy lò khi dùng xiên quay để hứng dầu mỡ.

Không được nhúng lò nướng vào nướng để rửa, mà hay sử dụng khăn mềm để lau các vết bẩn, và không được dùng các đồ vật nhọn để cạo vết bẩn.

Các vết bẩn cứng đầu, bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh để tẩy chúng, hoặc dùng baking soda, chanh, giấm để đánh bay vết bẩn an toàn.




Trên đây là những lưu ý nhỏ khi sử dụng lò nướng bạn không nên bỏ qua. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ áp dụng được khi sử dụng lò nướng tại nhà mình. Tham khảo thêm về lò nướng tại đây LÒ NƯỚNG - Fandi


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Gửi bàiĐã gửi: Thứ 2 29/05/23 18:15 
Ngoại tuyến

Ngày tham gia: Thứ 2 29/05/23 18:11
Bài viết: 3
Hi, Thanks for sharing such a valuable information.


Đầu trang
 Xem thông tin cá nhân  
 
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 

Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến9 khách


Bạn không thể tạo chủ đề mới trong chuyên mục này.
Bạn không thể trả lời bài viết trong chuyên mục này.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình trong chuyên mục này.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm trong chuyên mục này.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến:  
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ HÀNG HOÁ TRỰC TUYẾN

Diễn đàn sử dụng phần mềm phpBB® Forum


Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: Số 1B, Ngõ 5, tổ 19, thị trấn Cầu Diễn, Huyện Từ Liêm, Thành phố Hà nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn