|
|
Thứ bảy, ngày 13 tháng 3 năm 2010 18:43 |
Mùa nóng đến rồi, tôi nghe nói trên thị trường có sơn cách nhiệt hoặc tấm dán cách nhiệt có thể làm giảm độ nóng trên mái tôn. Xin được tư vấn cụ thể các giải pháp trên (hoặc có giải pháp nào khác hiệu quả hơn) để làm cho căn nhà mát hơn. (Nguyễn Thị Yến,16/8 Nguyễn Thiện Thuật, Q.3, TP.HCM)

Với sức hấp thụ nhiệt của mái tôn vào mùa nắng tại TP.HCM, theo chúng tôi, cả hai giải pháp: dùng sơn hoặc dùng tấm cách nhiệt để giảm độ nóng của mái tôn đều ít có hiệu quả. Sơn và tấm cách nhiệt đều không làm giảm nhiệt độ của mái tôn. Nếu có sử dụng, chỉ trong thời gian ngắn, những vật liệu trên sẽ mất tác dụng vì nhiệt độ của tôn sẽ làm bong tróc sơn hoặc tấm cách nhiệt, tốn tiền và tốn công làm.
Qua kinh nghiệm xử lý chống nóng, đề nghị bà nên dùng tấm xốp cách nhiệt (tuỳ theo chất lượng của xốp mà giá có khác nhau, dao động từ 80.000 – 100.000đ/m2) để chống nóng cho ngôi nhà. Cách làm đơn giản như sau: tháo tôn, sau đó dán tấm xốp cách nhiệt dưới xà gồ, sau đó lợp tôn trở lại. Ngoài ra, có thể gắn thêm quạt thông gió để không khí trong nhà lưu thông liên tục, sẽ làm căn nhà mát hơn. Giải pháp trên có thể tự làm hoặc kêu thợ để giúp. |
|
|
|
|
|
Mạng xã hội
|
Gửi thắc mắc |
Bạn đọc có bất kỳ câu hỏi nào hay yêu cầu tư vấn gì, xin gửi thông tin về địa chỉ: admin@choxaydung.vn hoặc liên hệ tới số điện thoại: 04.37737548; |
Sản phẩm mới |
|
-
M405-2 men bóng - 88.400 đ
Đây là dòng sản phẩm bề mặt được phủ lớp men kính (bóng như gương) gồm nhiều họa tiết vân đá, hoa văn được phối màu, thiết kế đẹp mắt, hoa văn độc đáo, trang nhã. Các hoạ tiết của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều lớp in lưới tạo ra độ sâu của hoạ tiết.
Kích thước 40x40cm. Chất lượng loại 2.
-
R01-Ngói Viglacera - 15.600 đ
R01-Sản phẩm ngói tráng men Ceramic dùng để lợp các mái, các viên ngói được liêt kết với nhau bằng ốc vít
-
ABC.3635I - 1.424.500 đ
ABC.3635I - loại 3bóng x 1.2m, sản phẩm giúp tăng hiệu suất chiếu sáng cho bóng, tiết kiệm điện năng và không gây chói.
-
P.KC12JKH - 7.500.000 đ
P.KC12JKH là sản phẩm máy điều hoà nhiệt độ Panasonic loại 2 cục 1 chiều lạnh, sản phẩm đảm bảo chính hãng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia.
-
PEXA28RC - Đèn thoát hiểm - 1.099.000 đ
PEXA28RC - Đèn thoát hiểm
-
HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.
Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.
-
HV5000 Máy phun sơn Earlex - 7.780.000 đ
HV5000 là máy phun sơn đa dụng loại lớn do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.
Đây là loại máy lý tưởng cho thợ sơn, phù hợp với việc sử dụng cho các công trình nhỏ và vừa.
-
VES.OLD25 - 42.600 đ
VES.OL25 là sản phẩm ống nhựa Vesbo, loại có đường kính 25mm và độ dày ống là 2.3mm.
-
VCS15 Van cửa Sanwa 15 - 98.440 đ
Van cửa SANWA được sản xuất bởi Công ty TNHH Hợp kim ASAHI – Thái Lan. Nhãn hiệu SANWA đã được đăng ký và bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo quyết định số: 3457/QĐ-SHTT ngày 26/03/2007.
-
STC20 - Măng sông D20 - 15.180 đ
Phụ kiện ống HDPE nối nhanh nhãn hiệu con cá - FISH, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Đường kính D20
|
|
|