Home arrow Công nghệ xây dựng arrow Thi công công trình arrow Thi công công trình arrow Xu hướng tích hợp kết nối thông minh vào công trình địa ốc
Thứ năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024 23:10
Tin xây dựng
Xây tổ ấm
Ngành xây dựng
Kinh tế xã hội
Công nghệ xây dựng
Thủ tục pháp lý
Tủ sách xây dựng
Tin doanh nghiệp xây dựng
Giá VLXD tại Chợ xây dựng
Giá VLXD toàn quốc
Hỏi đáp xây dựng
Hội chợ xây dựng
Danh bạ doanh nghiệp
--------------------------------------------
Tìm kiếm
Catalogs sản phẩm Catalogs sản phẩm
Tin mới
Banner
Banner
Banner
Xu hướng tích hợp kết nối thông minh vào công trình địa ốc PDF Print E-mail
Thứ hai, ngày 02 tháng 8 năm 2010 06:47

Các thành phố của thế kỷ 21 sẽ được định nghĩa bằng truy cập Internet và băng thông rộng, với khả năng kết nối ảo bất kỳ thứ gì như ô tô, bệnh viện, tòa nhà, năng lượng, thiết bị gia dụng và trường học vào mạng... Xu thế đô thị hóa đem lại nhiều triển vọng lớn cho việc xây dựng các thành phố với các cộng đồng kết nối thông minh.

Image

Cisco và Tập đoàn M&C, Tập đoàn phát triển địa ốc hàng đầu tại Việt Nam vừa qua đã ký kết biên bản ghi nhớ cùng hợp tác xây dựng các cộng đồng kết nối thông minh và bền vững tại Việt Nam, mở đầu cho việc xây dựng các cộng đồng được kết nối tại Việt nam.

Theo biên bản Ghi nhớ  trên, Cisco và Tập đoàn M&C sẽ cùng thảo luận về tư vấn thiết kế, triển khai và thực thiện các giải pháp về Cộng đồng Thông minh và được Kết nối của Cisco cho các hoạt động phát triển địa ốc chiến lược M&C. Đây cũng được xem là sự hợp tác mở đường cho xu hướng tích hợp các công nghệ kết nối thông minh vào các công trình địa ốc tại Việt Nam.

Dự kiến, các giải pháp về Cộng đồng Thông minh và Được Kết nối của Cisco sẽ chính thức được áp dụng đầu tiên tại dự án Cao ốc Sài Gòn M&C. Toà cao ốc này gồm 41 tầng với tổng diện tích sàn là 150.000 m2 với tổng vốn đầu tư là 220 triệu USD dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý 4 năm 2011. Khi được hoàn thiện, Cao ốc Sài Gòn M&C sẽ trở thành tòa nhà công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam gồm cả khu nhà ở, văn phòng và trung tâm thương mại.

Bình luận về sự  hợp tác trong việc đưa Cao ốc Sài Gòn M&C thành toà nhà công nghệ tiên tiến nhất tại Việt Nam, ông Hoàng Huy, Phó Giám đốc Điều hành Cao cấp của Công ty M&C cho biết, sẽ mất khoảng 1-3 triệu USD để đầu tư cho công nghệ kết nối thông minh tại cao ốc Sài Gòn M&C. Ông Huy cũng cho biết thêm dự án Cao ốc Sài Gòn M&C là mô hình hợp tác thí điểm giữa M&C và Cisco, sau đó, với thành công của dự án này, hai bên sẽ tiếp tục hợp tác trong các dự án khác tại một số tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Image

Cao ốc Sài Gòn M&C

Theo chuyên gia của Cisco, với nền tảng công nghệ do Cisco cung cấp, các toà  cao ốc của M&C ngoài việc được điều chỉnh thông minh trong nhà ở hay văn phòng, nền tảng còn cho phép việc kết nối thông tin của tòa nhà tới từng cư dân và văn phòng. Chẳng hạn như  thông báo dịch vụ cá nhân tới từng cư dân trong tòa nhà, hay việc mua hàng trong khu trung tâm thương mại sẽ cho phép khách không phải xách đồ theo mà hệ thống tự nhận biết bằng mã số cá nhân (ID) của khách để chuyển hàng đã mua về nơi đậu xe hay một nơi mà chỉ có chìa khóa của khách mới mở được.

Ngoài việc ký biên bản ghi nhớ với M&C để cùng xây dựng các toà nhà kết nối thông minh, Cisco còn dự định sẽ tiếp xúc với lãnh đạo một số tỉnh, thành phố lớn tại Việt Nam để xây dựng thành phố kết nối thông minh trê nền tảng công nghệ của Cisco. Trước mắt, vào cuối năm nay, lãnh đạo của Cisco sẽ tiếp xúc với các quan chức cấp cao của thành phố Đà Nẵng để xúc tiến triển khai dự định trên.

Image

Theo bình luận của một quan chức Cisco, việc đi tắt đón đầu để xây dựng thành phố với các cộng đồng được kết nối thông minh tại Việt Nam là hoàn toàn có thể được.

Cisco cũng đưa ra dự báo, trong vòng 5 năm tới, sẽ có thêm khoảng 700 triệu người tại các thành phố trên thế giới, và tới năm 2050, sẽ có thêm ít nhất 100 thành phố có số dân trên 1 triệu người. Xu thế đô thị hóa này đem lại nhiều triển vọng lớn cho việc xây dựng các thành phố với các cộng đồng kết nối thông minh. Các thành phố của thế kỷ 21 sẽ được định nghĩa bằng truy cập Internet và băng thông rộng, với khả năng kết nối ảo bất kỳ thứ gì như ô tô, bệnh viện, tòa nhà, năng lượng, thiết bị gia dụng và trường học vào mạng.

(Theo Ashui.com)

Cập nhật cuối cùng ( Thứ hai, ngày 02 tháng 8 năm 2010 06:48 )
Banner
  Đánh dấu trang
Mạng xã hội
Trang Facebook - Chợ xây dựng Trang Google Cộng - Chợ xây dựng
Sản phẩm mới
 • R01-Ngói Viglacera - 15.600 đ
  thumb

  R01-Sản phẩm ngói tráng men Ceramic dùng để lợp các mái, các viên ngói được liêt kết với nhau bằng ốc vít

 • Apelly G270AP ITASS - 8.500.000 đ
  thumb

  Loại 2 bếp gas, mặt Inox, 2 bếp to hai vòng lửa, kiềng tráng men đánh lửa bằng pin, có van cảm ứng khóa gas.

 • HV5000 Máy phun sơn Earlex - 7.780.000 đ
  thumb

  HV5000 là máy phun sơn đa dụng loại lớn do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là loại máy lý tưởng cho thợ sơn, phù hợp với việc sử dụng cho các công trình nhỏ và vừa.

 • HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
  thumb

  HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.

 • PEXA28RC - Đèn thoát hiểm - 1.099.000 đ
  thumb

  PEXA28RC - Đèn thoát hiểm

 • STC20 - Măng sông D20 - 15.180 đ
  thumb

  Phụ kiện ống HDPE nối nhanh nhãn hiệu con cá - FISH, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Đường kính D20

 • Ống uPVC Bình Minh - 0 đ
  thumb

  Ống nhựa uPVC Bình Minh được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Tiêu chuẩn kỹ thuật hệ mét ISO 4422:1996.

 • M405-2 men bóng - 88.400 đ
  thumb

  Đây là dòng sản phẩm bề mặt được phủ lớp men kính (bóng như gương) gồm nhiều họa tiết vân đá, hoa văn được phối màu, thiết kế đẹp mắt, hoa văn độc đáo, trang nhã. Các hoạ tiết của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều lớp in lưới tạo ra độ sâu của hoạ tiết.

  Kích thước 40x40cm. Chất lượng loại 2.

 • B4A Ngói chạc bốn - 35.000 đ
  thumb

  B4A là phụ kiện ngói Secoin dùng để lợp phần tiếp giáp đỉnh 4 cạnh của mái. Ngói được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật bản, có chất lượng cao và được thị trường tin dùng.

 • VCS15 Van cửa Sanwa 15 - 98.440 đ
  thumb

  Van cửa SANWA được sản xuất bởi Công ty TNHH Hợp kim ASAHI – Thái Lan. Nhãn hiệu SANWA đã được đăng ký và bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo quyết định số: 3457/QĐ-SHTT ngày 26/03/2007.

GOOS Media Trang tin tức của Công ty dịch vụ hàng hoá trực tuyến
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: 1B Ngõ 5, Tổ 19, Thị Trấn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn