Home arrow Kinh tế xã hội arrow Chính trị - xã hội arrow Tin xã hội arrow Chọn được phương án cho nút giao thông Ô Chợ Dừa
Thứ hai, ngày 15 tháng 7 năm 2024 15:47
Tin xây dựng
Xây tổ ấm
Ngành xây dựng
Kinh tế xã hội
Công nghệ xây dựng
Thủ tục pháp lý
Tủ sách xây dựng
Tin doanh nghiệp xây dựng
Giá VLXD tại Chợ xây dựng
Giá VLXD toàn quốc
Hỏi đáp xây dựng
Hội chợ xây dựng
Danh bạ doanh nghiệp
--------------------------------------------
Tìm kiếm
Catalogs sản phẩm Catalogs sản phẩm
Tin mới
Banner
Banner
Banner
Chọn được phương án cho nút giao thông Ô Chợ Dừa PDF Print E-mail
Thứ sáu, ngày 07 tháng 6 năm 2013 04:32

Phương án cho nút giao thông Ô Chợ Dừa hiện đồng thuận cao là xây dựng cầu vượt theo hướng đường vành đai 1, đi lệch về phía Nam (đường Nguyễn Lương Bằng) hoặc có thiết kế bổ sung cầu nhánh đi một chiều từ Khâm Thiên qua nút Ô Chợ Dừa, nhập vào cầu chính trên đường Vành đai 1.

Chiều 5/6, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tham gia ý kiến phương án thiết kế nút giao thông Ô Chợ Dừa với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng, Bộ VHTTDL, các hiệp hội, các nhà khoa học, sử học, văn hóa, chuyên môn….

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo nói việc đầu tư nút giao thông Ô Chợ Dừa là cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu bức thiết về giao thông và cải tạo chỉnh trang đô thị, được thực hiện đúng Quy hoạch phát triển giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 90/2008/QĐ-TTg ngày 09/7/2008 và Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1259/QĐ – TTg ngày 26/7/2011, trên cơ sở đáp ứng được 5 tiêu chí: Phù hợp với quy hoạch và chỉ giới đường đỏ đã được phê duyệt; Bảo tồn một cách tốt nhất di tích Đàn Xã Tắc; Bảo đảm phát triển giao thông đô thị khu vực; Hạn chế ảnh hưởng đến điều kiện sống của dân cư trong khu vực; Cải thiện không gian kiến trúc và cảnh quan đô thị.

Trình bày phương án quy hoạch kiến trúc tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết chủ đầu tư và đơn vị tư vấn đã tổng hợp được 6 phương án giao thông khác mức.

Thảo luận tại hội nghị, hai phương án 3 và 4 đã nhận được sự đồng thuận cao từ các nhà sử học, đại diện các hiệp hội và nhà quản lý.

Image

Phương án 3 thiết kế nút giao thông Ô Chợ Dừa

Theo phương án 3, cầu vượt trực thông theo hướng đường vành đai 1, đi lệch về phía Nam (đường Nguyễn Lương Bằng). Phương án này giải quyết được yêu cầu ưu tiên bảo tồn Đàn Xã Tắc.

Phương án 4 (kế thừa các ưu điểm của phương án 3) nhưng có thiết kế bổ sung cầu nhánh đi một chiều từ Khâm Thiên qua nút Ô Chợ Dừa, nhập vào cầu chính trên đường vành đai 1. Phương án này được đánh giá là hợp lý nhất do không ảnh hưởng đến phạm vi khoanh vùng bảo vệ di tích Đàn Xã Tắc, cải thiện được không gian kiến trúc và cảnh quan đô thị. Vấn đề tổ chức giao thông tuy có khó khăn (do cầu cong) nhưng vẫn khắc phục được để ưu tiên giải quyết yêu cầu về bảo tồn di tích.

Image

Phương án 4 thiết kế nút giao thông Ô Chợ Dừa

Bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL, đề nghị UBND TP Hà Nội cần lưu ý các phương án kiến trúc cầu vượt có cảnh quan phù hợp với Đàn Xã Tắc xưa.

Theo GS sử học Phan Huy Lê, phương án 4 có thể đụng chạm tới một phần của Di tích đàn Xã tắc nên nếu chọn phương án này thì trong quá trình làm có phát hiện di tích thì phải tiến hành các phương án khai quật, bảo tồn các di vật tìm thấy trong bảo tàng.

GS Tống Trung Tín, Viện trưởng Viện khảo cổ bày tỏ sự ủng hộ đối với phương án thứ 4 sẽ giữ được vùng lõi của di tích đảm bảo tốt nhất việc bảo tồn Di tích Đàn Xã Tắc.

Phương án được lựa chọn sau hội nghị này sẽ được tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư khu vực 4 phường thuộc quận Đống Đa trước khi báo cáo, xin ý kiến các Bộ VHTTDL, Xây dựng, Giao thông vận tải để có văn bản thỏa thuận. Chủ đầu tư sẽ hoàn thiện dự án trình UBND TP Hà Nội phê duyệt, công bố công khai quy hoạch trước khi triển khai xây dựng theo quy định.

 

Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định trong thời gian qua, Ban Quản lý các Dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn đã tích cực nghiên cứu, thiết kế, đưa ra nhiều phương án ngầm, nổi khác nhau đối với nút giao thông Ô Chợ Dừa để xem xét và đề xuất lựa chọn tối ưu; bảo đảm yêu cầu nhiệm vụ đề ra là đúng với quy hoạch được duyệt, đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng và giao thông, không xâm hại đến khu vực bảo tồn di tích đã được Bộ VHTTDL xếp hạng Di tích cấp quốc gia, hài hòa không gian, cảnh quan kiến trúc của khu vực dấu tích Đàn Xã Tắc và các công trình kiến trúc trong khu vực.

Tuy nhiên, trước một số ý kiến khác nhau của các nhà sử học, văn hóa, chuyên môn…, UBND TP đã chỉ đạo Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội (chủ đầu tư) và đơn vị tư vấn phối hợp với các Sở: Quy hoạch kiến trúc, VHTTDL, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội, UBND Quận Đống Đa và các đơn vị liên quan tiếp tục tu chỉnh, hoàn thiện và đề xuất lựa chọn phương án tối ưu nhằm đảm bảo đúng quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật xây dựng, giao thông, đảm bảo bảo tồn di tích Đàn Xã Tắc, tôn tạo khu dấu tích, hài hòa cảnh quan kiến trúc và đảm bảo điều kiện sống của dân cư trong khu vực; đồng thời đáp ứng yêu cầu phát triển trước mắt và bảo tồn di tích Đàn Xã Tắc lâu dài.

Nút giao thông Ô Chợ Dừa là một trong những nút giao thông quan trọng nhất và phức tạp nhất về tổ chức giao thông trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây là vị trí giao cắt giữa vành đai 1, trục xuyên tâm Tôn Đức Thắng- Nguyễn Lương Bằng. đường Khâm Thiên, đường La Thành và đường Đê La Thành cũ; đến cuối năm 2013, khi đoạn tuyến Ô Chợ Dừa-Hoàng Cầu thông xe, nơi đây sẽ trở thành ngã 7. Công tác tổ chức giao thông qua nút hiện tại vẫn là giao cắt đồng mức sử dụng đèn tín hiệu giao thông kết hợp với hành trình đi vòng quanh đảo giao thông (khu vực lưu dấu Đàn Xã Tắc) dẫn đến thời gian và chiều dài đường thông qua nút là rất lớn kể cả ngoài giờ cao điểm, làm giảm tốc độ lưu thông.

Theo Chinhphu.vn

Banner
  Đánh dấu trang
Mạng xã hội
Trang Facebook - Chợ xây dựng Trang Google Cộng - Chợ xây dựng
Sản phẩm mới
 • M405-2 men bóng - 88.400 đ
  thumb

  Đây là dòng sản phẩm bề mặt được phủ lớp men kính (bóng như gương) gồm nhiều họa tiết vân đá, hoa văn được phối màu, thiết kế đẹp mắt, hoa văn độc đáo, trang nhã. Các hoạ tiết của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều lớp in lưới tạo ra độ sâu của hoạ tiết.

  Kích thước 40x40cm. Chất lượng loại 2.

 • R01-Ngói Viglacera - 15.600 đ
  thumb

  R01-Sản phẩm ngói tráng men Ceramic dùng để lợp các mái, các viên ngói được liêt kết với nhau bằng ốc vít

 • ABC.3635I - 1.424.500 đ
  thumb

  ABC.3635I - loại 3bóng x 1.2m, sản phẩm giúp tăng hiệu suất chiếu sáng cho bóng, tiết kiệm điện năng và không gây chói.

 • P.KC12JKH - 7.500.000 đ
  thumb

  P.KC12JKH là sản phẩm máy điều hoà nhiệt độ Panasonic loại 2 cục 1 chiều lạnh, sản phẩm đảm bảo chính hãng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia.

 • PEXA28RC - Đèn thoát hiểm - 1.099.000 đ
  thumb

  PEXA28RC - Đèn thoát hiểm

 • HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
  thumb

  HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.

 • HV5000 Máy phun sơn Earlex - 7.780.000 đ
  thumb

  HV5000 là máy phun sơn đa dụng loại lớn do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là loại máy lý tưởng cho thợ sơn, phù hợp với việc sử dụng cho các công trình nhỏ và vừa.

 • VES.OLD25 - 42.600 đ
  thumb

  VES.OL25 là sản phẩm ống nhựa Vesbo, loại có đường kính 25mm và độ dày ống là 2.3mm.

 • VCS15 Van cửa Sanwa 15 - 98.440 đ
  thumb

  Van cửa SANWA được sản xuất bởi Công ty TNHH Hợp kim ASAHI – Thái Lan. Nhãn hiệu SANWA đã được đăng ký và bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo quyết định số: 3457/QĐ-SHTT ngày 26/03/2007.

 • STC20 - Măng sông D20 - 15.180 đ
  thumb

  Phụ kiện ống HDPE nối nhanh nhãn hiệu con cá - FISH, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Đường kính D20

GOOS Media Trang tin tức của Công ty dịch vụ hàng hoá trực tuyến
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: 1B Ngõ 5, Tổ 19, Thị Trấn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn