Home arrow Xây tổ ấm arrow Tư vấn xây nhà arrow Tư vấn xây nhà arrow NHẬP MÔN NGÔN NGỮ KIẾN TRÚC - Phần 1: chuẩn bị tư tưởng xây nhà
Thứ hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024 19:52
Tin xây dựng
Xây tổ ấm
Ngành xây dựng
Kinh tế xã hội
Công nghệ xây dựng
Thủ tục pháp lý
Tủ sách xây dựng
Tin doanh nghiệp xây dựng
Giá VLXD tại Chợ xây dựng
Giá VLXD toàn quốc
Hỏi đáp xây dựng
Hội chợ xây dựng
Danh bạ doanh nghiệp
--------------------------------------------
Tìm kiếm
Catalogs sản phẩm Catalogs sản phẩm
Tin mới
Banner
Banner
Banner
NHẬP MÔN NGÔN NGỮ KIẾN TRÚC - Phần 1: chuẩn bị tư tưởng xây nhà PDF Print E-mail
Thứ ba, ngày 15 tháng 10 năm 2013 05:39

Để có một căn nhà hoàn hảo cần chuẩn bị tư tưởng thế nào trước khi  gặp Kiến Trúc Sư. Bạn cần chuẩn bị như thế nào một cách thiết thực nhất chứ không phải "lý thuyết suông". Bạn cần xác định mục đích, động lực xây nhà là gì.

Image

Nếu không vì ngôi nhà quá cũ, cần xây mới để phù hợp nhu cầu "gia tăng dân số" hay vì mới "tậu" được một lô đất đẹp trong một khu đô thị mới hoặc cũng là xây nhà lên thêm để kinh doanh hay để mua đi bán lại thì chắc cũng chẳng ai lại đi xây nhà làm gì. Có nghĩa là khi xây nhà, hẳn bạn đã có trong đầu 1 mục đích nào đó để quyết định tiến hành sự việc trọng đại này. Vì vậy bạn cần lập Kế họach xây dựng ngôi nhà cho mình một cách cụ thể và rõ ràng:

1. Xác định nhu cầu của bạn và tổng thể gia đình bạn một cách cụ thể, rõ ràng và hãy chắc chắn là bạn đã nghĩ đến nhu cầu đó cho ít nhất 30 năm nữa bao gồm những thế hệ sau bạn lớn lên và tiếp tục sinh sống trong ngôi nhà đó.

2. Xác định tài chính hay nói rõ ra là bạn có bao nhiêu "tiền" trong tài khoản. Điều này cực kỳ quan trọng, vì khi làm nhà các con số tiêu tốn và phát sinh thường nằm trong khỏang phạm vi "chục triệu tới trăm triệu" và muốn vay mượn để đắp vô con số đó quả là không dễ. Đồng thời, khi dự trù xây nhà trong phạm vi bao nhiêu tiền, bạn nên nói trước 1 cách trung thực đến 90% số tiền đó và khống chế Kiến Trúc Sư chỉ đuợc khống chế thiết kế của mình sao cho xây dựng trong phạm vi giá thành đó. Tránh tối đa hiện việc "khai man" vì sau khi họ thiết kế vừa tiền thì bạn không hài lòng vì xấu hơn mức bạn tưởng tượng do định giá ban đầu thấp quá!

3. Hãy bàn bạc thống nhất quan điểm sẽ xây dựng thế nào, ra sao, nhu cầu phòng ốc thế nào, phong cách hiện đại hay cổ điển, có gara hay không...v.v... với tất cả những thành viên có thẩm quyền quyết định trong gia đình. Tránh tuyết đối những ý kiến ngòai luồng của "ông hàng xóm tốt bụng kế bên nhà hay chị hàng xóm đầu hẻm mà mình vốn là mối quen chân tình hoặc giả là anh xe ôm nhiệt tình đầu đường mà ngày nào mình cũng đi nhờ..." (( ví dụ chỉ mang tính minh họa không mang tính châm biếm) Tất cả những ý kiến ngòai luồng không thuộc những người sử dụng trong gia đình chỉ nên mang tính tham khảo, và hãy bàn bạc điều đó với Kiến trúc sư trên tinh thần tham vấn chứ đừng trên tinh thần ép Kiến Trúc Sư phải làm vậy vì mình thấy có lý, để rồi khi xây ra thì không hài lòng, sẽ bảo "sao không tư vấn trước", khi đó bạn sẽ thường xuyên nhận được phản hồi " anh/chị kêu em làm sao thì em làm vậy, giờ còn nói gì nữa".

Vì vậy, mục đích của phần này là khuyên gia chủ hãy suy xét thật cẩn thận trong việc cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình và nhu cầu tài chính của mình trước khi bắt đầu tiếp xúc Kiến Trúc Sư và hãy làm việc với Kiến Trúc Sư trên tinh thần "hợp tác" chứ đừng trên tinh thần "thuê mướn", Nếu bạn hợp tác với họ, họ sẽ làm việc với bạn trên tinh thần hợp tác đầy nhiệt huyết, ngược lại nếu bạn xem họ là những người thuê mướn, họ sẽ làm việc với bạn trên tinh một  người làm thuê sai đâu vẽ đó, và khi căn nhà xây ra không hài lòng thì đã muộn..Một Căn Nhà không như một bịch bánh Snack, bạn không thích bịch bánh Snack này bạn có thể bỏ và mua bịch khác, còn nhà thì không bao giờ, bạn không thể không thích mà đập đi xây ngay lại cái mới! Vì vậy hãy làm việc như một người Chủ Đầu Tư khôn ngoan, cái nhận được của bạn sẽ vô cùng lớn: sự hài lòng, vui vẻ, thỏai mái, niềm hãnh diện và giá trị tăng trưởng vượt bậc của Bất Động Sản vì một thiết kế hợp lý sẽ có nhiều người muốn mua hoặc thuê nó, vì thế giá trị nó sẽ có giá trị vượt trội so với những căn nhà bất hợp lý khác !!!

(Tân Việt - Theo khonggianhoanhao)

Cập nhật cuối cùng ( Thứ ba, ngày 15 tháng 10 năm 2013 05:47 )
Banner
  Đánh dấu trang
Mạng xã hội
Trang Facebook - Chợ xây dựng Trang Google Cộng - Chợ xây dựng
Sản phẩm mới
 • M405-2 men bóng - 88.400 đ
  thumb

  Đây là dòng sản phẩm bề mặt được phủ lớp men kính (bóng như gương) gồm nhiều họa tiết vân đá, hoa văn được phối màu, thiết kế đẹp mắt, hoa văn độc đáo, trang nhã. Các hoạ tiết của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều lớp in lưới tạo ra độ sâu của hoạ tiết.

  Kích thước 40x40cm. Chất lượng loại 2.

 • R01-Ngói Viglacera - 15.600 đ
  thumb

  R01-Sản phẩm ngói tráng men Ceramic dùng để lợp các mái, các viên ngói được liêt kết với nhau bằng ốc vít

 • ABC.3635I - 1.424.500 đ
  thumb

  ABC.3635I - loại 3bóng x 1.2m, sản phẩm giúp tăng hiệu suất chiếu sáng cho bóng, tiết kiệm điện năng và không gây chói.

 • P.KC12JKH - 7.500.000 đ
  thumb

  P.KC12JKH là sản phẩm máy điều hoà nhiệt độ Panasonic loại 2 cục 1 chiều lạnh, sản phẩm đảm bảo chính hãng và được nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia.

 • PEXA28RC - Đèn thoát hiểm - 1.099.000 đ
  thumb

  PEXA28RC - Đèn thoát hiểm

 • HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
  thumb

  HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.

 • HV5000 Máy phun sơn Earlex - 7.780.000 đ
  thumb

  HV5000 là máy phun sơn đa dụng loại lớn do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là loại máy lý tưởng cho thợ sơn, phù hợp với việc sử dụng cho các công trình nhỏ và vừa.

 • VES.OLD25 - 42.600 đ
  thumb

  VES.OL25 là sản phẩm ống nhựa Vesbo, loại có đường kính 25mm và độ dày ống là 2.3mm.

 • VCS15 Van cửa Sanwa 15 - 98.440 đ
  thumb

  Van cửa SANWA được sản xuất bởi Công ty TNHH Hợp kim ASAHI – Thái Lan. Nhãn hiệu SANWA đã được đăng ký và bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo quyết định số: 3457/QĐ-SHTT ngày 26/03/2007.

 • STC20 - Măng sông D20 - 15.180 đ
  thumb

  Phụ kiện ống HDPE nối nhanh nhãn hiệu con cá - FISH, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Đường kính D20

GOOS Media Trang tin tức của Công ty dịch vụ hàng hoá trực tuyến
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: 1B Ngõ 5, Tổ 19, Thị Trấn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn