Home arrow Công nghệ xây dựng arrow Các công nghệ khác arrow Bảy cấp độ thông minh của ngôi nhà theo định nghĩa của Clipsal
Thứ sáu, ngày 26 tháng 7 năm 2024 00:00
Tin xây dựng
Xây tổ ấm
Ngành xây dựng
Kinh tế xã hội
Công nghệ xây dựng
Thủ tục pháp lý
Tủ sách xây dựng
Tin doanh nghiệp xây dựng
Giá VLXD tại Chợ xây dựng
Giá VLXD toàn quốc
Hỏi đáp xây dựng
Hội chợ xây dựng
Danh bạ doanh nghiệp
--------------------------------------------
Tìm kiếm
Catalogs sản phẩm Catalogs sản phẩm
Tin mới
Banner
Banner
Banner
Bảy cấp độ thông minh của ngôi nhà theo định nghĩa của Clipsal PDF Print E-mail
Thứ năm, ngày 05 tháng 12 năm 2013 04:49

Giải pháp Ngôi nhà thông minh của Clipsal là một giải pháp tổng thể hoàn chỉnh bao gồm bảy cấp độ khác nhau, với mức độ thông minh tăng dần. Mỗi cấp độ không chỉ có khả năng tương thích, tích hợp và nâng cấp dễ dàng, mà còn thuận tiện cho việc sử dụng, lắp đặt và mang tính thẩm mỹ rất cao. Chủ nhân các ngôi nhà có thể tùy theo khả năng tài chính, nhu cầu, tính cách và phong cách sống của mình, lựa chọn cấp độ thực hiện thích hợp, đồng thời vẫn có đầy đủ khả năng nâng cấp lên các cấp độ cao hơn trong tương lai khi điều kiện cho phép.

Image

Cấp độ 1- Những nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống (Living Essentials)

Ở cấp độ này, Clipsal cung cấp những thiết bị thiết yếu trong việc cung cấp điện năng cho ngôi nhà. Việc sử dụng các thíêt bị này nhằm đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất, bao gồm dòng công tắc, ổ cắm loại C-Classic vốn đã chiếm lĩnh thị trường Việt Nam trong thời gian dài. Việc bảo vệ các thiết bị trong nhà được thực hiện bằng dòng thiết bị cầu dao bảo vệ ngắn mạch PowerGuard, với khả năng chịu đựng sự thay đổi thời tiết bên ngoài.

Ở cấp độ này, giải pháp của Clipsal không những đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, mà còn đưa ra những sản phẩm cỏ bề ngoài thẩm mỹ, kết cấu hài hòa và tuổi thọ bền vững. Cấp độ này có thể xem như “tính thông minh” ở mức thấp nhất.

Cấp độ 2 – Đa dạng lựa chọn cho thiết kế và trang trí nội thất (Designer Choices)

Không chỉ đáp ứng về chức năng, các loại công tắc, ổ cắm còn thể hiện nét tính cách của người chủ ngôi nhà, thể hiện phù hợp với trang trí nội thất chung.

Việc các thiết bị điện đáp ứng những chức năng cơ bản là chưa đủ. Chủ nhân các ngôi nhà cần sống trong một môi trường phản ảnh được tính cách của bản thân mình. Các công tắc, ổ cắm luôn nằm ở vị trí ngang tầm mắt, và do đó rất dễ gây phản cảm nếu không phù hợp với thiết kế, trang trí nội thất tổng thể của căn nhà. Do vậy, ở cấp độ này, các dòng công tắc, ổ cắm của Clipsal đem đến một dải đa dạng những lựa chọn tông màu đặc sắc, góp phần vào vẻ đẹp nội thất chung của căn nhà.

Cấp độ này bao gồm các dòng sản phẩm mới như NEO CMetro, ZENCelo, … đa dạng trong mẫu mã, nổi trội trong chất lượng.

Image
Neo - C- Metro
Image
ZENcelo
Image
Ulti

Cấp độ 3 – Đem đến sự thoải mái tiện nghi cho cuộc sống (Easy Living)

Ở cấp độ này, giải pháp cung cấp những chức năng bảo vệ và tăng tính tiện nghi cho căn nhà. Giải pháp có tên gọi “Cuộc sống tiện nghi và thoải mái” (Easy Living).

Giải pháp bao gồm các thiết bị cảm ứng báo động để cung cấp thông tin và theo dõi trạng thái hoạt động của các thiết bị trong căn nhà. Hoặc cung cấp khả năng kiểm soát độ chiếu sáng cho các căn phòng một cách tiện lợi từ bảng điều khiển trung tâm hoặc từ đầu giường ngủ. Bạn cũng có thể truy cập Internet dễ dàng từ các thiết bị định tuyến không dây.

Giải pháp cũng đưa ra dòng sản phẩm “Clipsal Home Connect” cho phép cung cấp đồng thời kết nối dữ liệu (Internet), điện thoại, và truyền hình cáp trong một thiết bị tích hợp trung tâm, cho toàn bộ căn nhà, bất kể số phòng và tầng lầu.

Image

Với cấp độ này, người chủ căn nhà được sống trong một môi trường “thông minh” với mọi chức năng cơ bản và nâng cao, qua những thao tác đơn giản và tiện lợi.

Cấp độ 4 - Thể hiện cảm xúc (Mood Expressions)

Xa hơn một bước nữa so với cấp độ 3 – tiện nghi và thoải mái, cấp độ này còn đưa vào từng thiết bị điện sự biểu hiện cảm xúc của người chủ nhà. Người chủ nhà giờ đã sống một cuộc sống sáng tạo thực sự.

Chỉ bằng việc nhấn một phím, Bạn có thể kiểm soát từ xa mọi thiết bị chiếu sáng trong căn nhà. Không những thế, Bạn có thể thiết lập sẵn những chế độ chiếu sáng bằng cách lập trình thiết bị điều khiển, sao cho những chế độ ánh sáng đó phù hợp với tâm trạng và cảm xúc khác nhau của mình. Ví dụ chế độ tiệc tùng với bạn bè trong ánh sáng rực rỡ, chế độ sinh hoạt phòng khách với ánh sáng hài hòa bộc lộ trình độ thẩm mỹ của bạn,
cho đến chế độ nghỉ ngơi thư giãn với ánh sáng êm dịu hay chế độ đọc sách chỉ với lượng ánh sáng vừa đủ. Tất cả tùy thuộc vào sự sáng tạo của chính người chủ ngôi nhà.

Bằng công nghệ EZInstall, các thiết bị thuộc dòng ULTI cho phép Bạn nâng cấp lên cấp độ này mà không cần thay đổi hệ thống điện có sẵn trong ngôi nhà. Mọi đường dây cũng như thiết bị vẫn có thể giữ lại, nhờ đó giải pháp mang tính kinh tế cao. Ngoài ra, vẻ thẩm mỹ trong thiết kế của các công tắc, ổ cắm, bộ điều chỉnh tăng giảm ánh sáng của dòng ULTI sẽ góp phần làm tăng giá trị của bản thân căn nhà.

Cấp độ 5 - Cuộc sống thông minh (Intelligent Living)

Đến cấp độ này, ngôi nhà dường như được trang bị để ”làm công việc suy nghĩ” thay cho Bạn.

Thông qua giải pháp này, Clipsal đem đến định nghĩa mới cho khái niệm ”Căn hộ cao cấp”. Sự cao cấp giờ đây không chỉ thể hiện bằng trang trí nội thất, bằng vật dụng trong nhà, mà còn là phong cách sống. Giờ đây, không chỉ tâm trạng được thể hiện bằng việc kiểm soát chiếu sáng qua việc nhấn một phím như cấp độ 3.

Mọi hệ thống an toàn, thiết bị âm thanh hình ảnh, các thiết bị điện gia dụng, máy điều hòa nhiệt độ, các phần cứng kết nối, và bao gồm cả hệ thống kiểm soát chiếu sáng ở cấp độ 3, được tích hợp tập trung vào một hệ thống thông minh duy nhất, dễ dàng sử dụng và đơn giản. Đó là giải pháp CBUS của Clipsal. Tạo nên phong cách sống.

Cấp độ 6 – Ngôi nhà thông suốt (Tranparent Home)

Xa hơn cấp độ 5 - Cuộc sống thông minh, giải pháp đưa đến cấp độ kế tiếp - sống một cuộc sống còn hơn sự cao cấp, bằng cách tạo ngôi nhà của Bạn trở nên “thông suốt”.

Bằng cách thêm dòng sản phẩm PremiseGateway của Clipsal, Bạn có thể dễ dàng kiểm soát việc vào ra, theo dõi và điều khiển căn nhà từ gần như mọi nơi trên thế giới, để đảm bảo mọi thứ vẫn diễn ra bình thường như mong muuốn trong căn nhà của mình khi trở về nhà. Cung cấp khả năng kiểm soát, điều khiển thiết bị trong nhà từ mọi nơi, thông qua hệ thống mạng Internet.

Với hệ thống này, Bạn dễ dàng ngồi ở một quán café Internet nào đó, truy cập vào Web site lien kết đến căn nhà của mình và chỉ bằng một cái nhắp chuột, mọi thông tin trạng thái về thiết bị trong căn nhà đều được hiển thị. Và dĩ nhiên, từ đó Bạn có thể thay đổi hoặc kiểm soát trạng thái các thiết bị tương ứng.

Cấp độ 7 - Kết nối cộng đồng (Connected Community)

Hãy tưởng tượng một cuộc sống ở đó cả thế giới xung quanh kết nối với Bạn và Bạn kết nối với họ một cách chặt chẽ. Ở bất kỳ nơi nào, vào bất kỳ thời điểm nào.

Đó chính là giải pháp “Kết nối cộng đồng” - cấp độ thứ 7 và cũng là cấp cao nhất trong Giải pháp tổng thể Ngôi nhà Thông minh của Clipsal. Nó giúp mọi chủ nhân căn nhà có thể kết nối trong một mạng liên kết chung, tất cả hay từng khu vực, để trao đổi thông tin. Nhờ đó, những cư dân trong cộng đồng có cuộc sống tiện nghi, thoải mái và an toàn hơn. Giải pháp cũng giúp cho các Ban quản lý các Khu căn hộ cao cấp bảo quản và duy trì các dịch vụ tốt hơn, và từ đó nâng cao chất lượng sống cho con người.
(Tân Việt - Theo smartelectric)
Banner
  Đánh dấu trang
Mạng xã hội
Trang Facebook - Chợ xây dựng Trang Google Cộng - Chợ xây dựng
Sản phẩm mới
 • R01-Ngói Viglacera - 15.600 đ
  thumb

  R01-Sản phẩm ngói tráng men Ceramic dùng để lợp các mái, các viên ngói được liêt kết với nhau bằng ốc vít

 • Apelly G270AP ITASS - 8.500.000 đ
  thumb

  Loại 2 bếp gas, mặt Inox, 2 bếp to hai vòng lửa, kiềng tráng men đánh lửa bằng pin, có van cảm ứng khóa gas.

 • HV5000 Máy phun sơn Earlex - 7.780.000 đ
  thumb

  HV5000 là máy phun sơn đa dụng loại lớn do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là loại máy lý tưởng cho thợ sơn, phù hợp với việc sử dụng cho các công trình nhỏ và vừa.

 • HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
  thumb

  HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.

 • PEXA28RC - Đèn thoát hiểm - 1.099.000 đ
  thumb

  PEXA28RC - Đèn thoát hiểm

 • STC20 - Măng sông D20 - 15.180 đ
  thumb

  Phụ kiện ống HDPE nối nhanh nhãn hiệu con cá - FISH, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Đường kính D20

 • Ống uPVC Bình Minh - 0 đ
  thumb

  Ống nhựa uPVC Bình Minh được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Tiêu chuẩn kỹ thuật hệ mét ISO 4422:1996.

 • M405-2 men bóng - 88.400 đ
  thumb

  Đây là dòng sản phẩm bề mặt được phủ lớp men kính (bóng như gương) gồm nhiều họa tiết vân đá, hoa văn được phối màu, thiết kế đẹp mắt, hoa văn độc đáo, trang nhã. Các hoạ tiết của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều lớp in lưới tạo ra độ sâu của hoạ tiết.

  Kích thước 40x40cm. Chất lượng loại 2.

 • B4A Ngói chạc bốn - 35.000 đ
  thumb

  B4A là phụ kiện ngói Secoin dùng để lợp phần tiếp giáp đỉnh 4 cạnh của mái. Ngói được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật bản, có chất lượng cao và được thị trường tin dùng.

 • VCS15 Van cửa Sanwa 15 - 98.440 đ
  thumb

  Van cửa SANWA được sản xuất bởi Công ty TNHH Hợp kim ASAHI – Thái Lan. Nhãn hiệu SANWA đã được đăng ký và bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo quyết định số: 3457/QĐ-SHTT ngày 26/03/2007.

GOOS Media Trang tin tức của Công ty dịch vụ hàng hoá trực tuyến
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: 1B Ngõ 5, Tổ 19, Thị Trấn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn