Home arrow Ngành xây dựng arrow Thị trường xây dựng arrow Thị trường xây dựng arrow Vốn FDI vào bất động sản đang có xu hướng thay đổi
Thứ sáu, ngày 14 tháng 6 năm 2024 01:37
Tin xây dựng
Xây tổ ấm
Ngành xây dựng
Kinh tế xã hội
Công nghệ xây dựng
Thủ tục pháp lý
Tủ sách xây dựng
Tin doanh nghiệp xây dựng
Giá VLXD tại Chợ xây dựng
Giá VLXD toàn quốc
Hỏi đáp xây dựng
Hội chợ xây dựng
Danh bạ doanh nghiệp
--------------------------------------------
Tìm kiếm
Catalogs sản phẩm Catalogs sản phẩm
Tin mới
Banner
Banner
Banner
Vốn FDI vào bất động sản đang có xu hướng thay đổi PDF Print E-mail
Thứ năm, ngày 16 tháng 1 năm 2014 03:15

Gần đây, các nhà đầu tư nước ngoài dường như đang có sự thay đổi "khẩu vị" với thị trường BĐS Việt Nam. Theo đó, dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngòai (FDI) vào thị trường BĐS nội địa cũng có sự biến chuyển nhất định.

Ông Trần Như Trung, Phó giám đốc Savills Hà Nội cũng cho biết, nhiều yếu tố thuận của kinh tế năm 2013 như tổng doanh thu bán lẻ đạt hơn 124 tỷ USD, tăng trưởng GDP hơn 5,42%, tăng trưởng tín dụng năm 2013 khoảng 12%… đã tạo nên những tác động tích cực đến thị trường bất động sản. Đặc biệt, lượng kiều hối 11 tỷ USD trong năm 2013 và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) năm 2013 lên tới hơn 21,6 tỷ USD, càng tạo thêm lực cho thị trường bất động sản.

Image

Nhà đầu tư nước ngòai đang thay đổi "khẩu vị" với BĐS.

Năm 2014, nhiều chính sách vĩ mô được thực hiện sẽ tạo tác động tốt tới thị trường bất động sản, đặc biệt là những rộng mở trong chính sách cho phép người nước ngoài sở hữu nhà ở Việt Nam được các chuyên gia đánh giá là "tín hiệu khả quan" thúc đẩy đầu tư vào bất động sản.

Theo các chuyên gia của Savills Việt Nam, hiện FDI vào bất động sản đang có xu hướng thay đổi.

Ông Trần Như Trung cho biết, dòng vốn FDI vào bất động sản, cho đến thời điểm này, chủ yếu vẫn là các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia... và nhóm nhà đầu tư này có các "khẩu vị" khác nhau. Ví dụ, nhà đầu tư Nhật Bản chỉ quan tâm đến các dự án chặt chẽ về sản phẩm, cao về chất lượng, nhưng số lượng không cần nhiều; các nhà đầu tư Hàn Quốc lại thích số lượng và quy mô dự án. Trong khi đó, nhóm các nhà đầu tư đến từ Singapore và Malaysia lại thích bất động sản đất ở. Một số đầu tư nhỏ khác đến từ Hồng Kông, Đài Loan thì thích bất động sản xinh xắn.

Năm 2013 là năm thị trường chứng kiến nhiều thương vụ đầu tư vào bất động sản dưới hình thức mua lại dự án. Ông Trung cho rằng, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm tới bất động sản Việt Nam như kinh doanh khách sạn, bán lẻ và "nếu nhìn vào lượng FDI đăng ký không ngừng tăng qua các năm. Kể cả lúc khó khăn nhất, hầu như không có sự thay đổi về mức độ quan tâm tới bất động sản. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất, ngoài thủ tục hành chính, thì ngoài dung lượng thị trường bất động sản còn nhỏ, loại tài sản có tính chất pháp lý rõ ràng, minh bạch… vẫn chưa nhiều.

"Đặc biệt là vấn đề pháp lý, có những dự án đã hoàn tất thương thảo, nhưng tới giờ chót, lại thiếu một số chứng nhận pháp lý như nước thải, phòng chống cháy nổ… khiến thương vụ bị nhỡ nhàng", ông Trung cho biết.

Ông Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành Savills Việt Nam nhận xét, ngoài Dự án Tokyu (Bình Dương) là đáng kể thì lượng vốn FDI đầu tư vào bất động sản không sôi động như các năm trước, nhưng lại có tiến triển khá về giải ngân.

"Năm 2014 chúng tôi nhận thấy tiềm năng khá lớn từ các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc... Tuy nhiên, chính là nhà đầu tư đến từ Trung Quốc mới có thể tâm điểm của mọi chú ý. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều các yêu cầu mua lại các dự án bất động sản Trung Quốc. Điển hình nhất là năm 2013, Quỹ đầu tư Warburg Pincus (Hông Kông) chính thức ký hợp đồng góp 200 triệu USD để mua khoảng 20% cổ phần trong Vincom Retail, Công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup", ông Troy Griffiths cho biết.

Theo đó, thị trường BĐS năm 2014 có khả năng sẽ đón nhận dòng vốn FDI lớn từ các nhà đầu tư nước ngòai nhằm thúc đẩy thị trường nội địa phát triển.

Theo Đầu Tư

Banner
  Đánh dấu trang
Mạng xã hội
Trang Facebook - Chợ xây dựng Trang Google Cộng - Chợ xây dựng
Sản phẩm mới
 • R01-Ngói Viglacera - 15.600 đ
  thumb

  R01-Sản phẩm ngói tráng men Ceramic dùng để lợp các mái, các viên ngói được liêt kết với nhau bằng ốc vít

 • Apelly G270AP ITASS - 8.500.000 đ
  thumb

  Loại 2 bếp gas, mặt Inox, 2 bếp to hai vòng lửa, kiềng tráng men đánh lửa bằng pin, có van cảm ứng khóa gas.

 • HV5000 Máy phun sơn Earlex - 7.780.000 đ
  thumb

  HV5000 là máy phun sơn đa dụng loại lớn do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là loại máy lý tưởng cho thợ sơn, phù hợp với việc sử dụng cho các công trình nhỏ và vừa.

 • HV1900 Máy phun sơn Earlex - 2.960.000 đ
  thumb

  HV1900 là máy phun sơn đa dụng do hãng Earlex - Anh Quốc sản xuất.

  Đây là lựa chọn số một cho khách hàng có nhu cầu sơn không thường xuyên, và có giá cả cạnh tranh.

 • PEXA28RC - Đèn thoát hiểm - 1.099.000 đ
  thumb

  PEXA28RC - Đèn thoát hiểm

 • STC20 - Măng sông D20 - 15.180 đ
  thumb

  Phụ kiện ống HDPE nối nhanh nhãn hiệu con cá - FISH, được nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia. Đường kính D20

 • Ống uPVC Bình Minh - 0 đ
  thumb

  Ống nhựa uPVC Bình Minh được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại. Tiêu chuẩn kỹ thuật hệ mét ISO 4422:1996.

 • M405-2 men bóng - 88.400 đ
  thumb

  Đây là dòng sản phẩm bề mặt được phủ lớp men kính (bóng như gương) gồm nhiều họa tiết vân đá, hoa văn được phối màu, thiết kế đẹp mắt, hoa văn độc đáo, trang nhã. Các hoạ tiết của sản phẩm được tạo nên bởi nhiều lớp in lưới tạo ra độ sâu của hoạ tiết.

  Kích thước 40x40cm. Chất lượng loại 2.

 • B4A Ngói chạc bốn - 35.000 đ
  thumb

  B4A là phụ kiện ngói Secoin dùng để lợp phần tiếp giáp đỉnh 4 cạnh của mái. Ngói được sản xuất trên công nghệ tiên tiến của Nhật bản, có chất lượng cao và được thị trường tin dùng.

 • VCS15 Van cửa Sanwa 15 - 98.440 đ
  thumb

  Van cửa SANWA được sản xuất bởi Công ty TNHH Hợp kim ASAHI – Thái Lan. Nhãn hiệu SANWA đã được đăng ký và bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam theo quyết định số: 3457/QĐ-SHTT ngày 26/03/2007.

GOOS Media Trang tin tức của Công ty dịch vụ hàng hoá trực tuyến
Chứng nhận thanh toán bảo đảm

Chợ xây dựng Hà nội: Công ty TNHH Thương mại Dương Linh

Showroom: 1B Ngõ 5, Tổ 19, Thị Trấn, Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội

Tel: 04.37737548; Fax: 04.38370082

Email Phòng kinh doanh: sale@choxaydung.vn

Chợ xây dựng Sài Gòn: Công ty TNHH SX-TM Đăng Hải

Địa chỉ: Số 140, Tô Hiến Thành, P15, Quận 10, Tp.HCM

Tel: 08.38620524; Fax: 08.38633011;

Email: saigonRep@choxaydung.vn