Bột trà xanh được nhiều người xem như là thần dược trong việc làm tốt, trong thực phẩm, pha chế đồ ăn và làm bánh. không những thế, bạn đã biết cách làm bột trà xanh tại nhà an toàn mà không tốn kém chưa? Hãy cùng GMshop đánh giá kỹ vấn đề này nhé.
Bột trà xanh là vật dụng được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Nhất là Một số chị em, bởi bột trà xanh có rất nhiều công năng từ làm đep, thực phẩm tới đồ ăn, thức uống.
Bột trà xanh với nhiều công dụng với cơ thể như chất chống ô xy hóa, thanh lọc cơ thể, làm giỏi, tắm trắng, trị mụn,.. Thay vì tốn kém chi phí, mua Vài sản phẩm không đảm bảo nguồn gốc và chất lượng. Thì lựa chọn tự làm bột trà xanh tại nhà vừa thuần tuý lại an toàn.
Cách1: Làm bột trà xanh tại nhà đơn giản bằng máy xay bột khô
Bước 1: Sơ chế và phơi lá trà xanh đúng cách:
Nguyên liệu chính để làm bột trà xanh là lá trà xanh. lúc lựa chọn lá trà xanh, bạn nên dùng lá trà xanh tươi, không non quá, không già quá. Nên chọn lá với bản to, không bị sâu đục,..
Trước khi rửa bạn nên đem đi ngâm có nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó mới rửa lại nước lã thật kỹ, rồi để thật ráo.
khi lá khô ráo nước thì ban mang đi phơi nắng. Chú ý, nên phơi ở nơi với bóng râm, hoặc nơi thoáng mát như ở hiên nhà. ví như bạn để ánh nắng chiếu trực tiếp lên lá trà thì đến lúc xay, bột trà xanh sẽ với màu úa vàng.
Sau sau khi phơi 3 -4 nắng, thì lá sẽ khô vừa được xay. sau khi bạn bóp lá trà thấy hơi giòn giòn là lá trà đã đạt chuẩn.
Bước 2: Xay mịn lá trà xay bằng máy xay bột:
Nên dùng máy xay bột để xay bột được mịn và nhanh hơn. Dưới đây là Một số dòng máy xay bột thích hợp để xay lá trà xanh:
Máy xay bột trà xanhkhi xay, để thu được lượng bột mịn nhất, bạn với thể dùng rây lọc. Hoặc chia thành nhiều phần nhỏ để xay và xay 2 -3 phút nghỉ 1 lần rồi xay tiếp. có máy xay bột khô XB, bạn chỉ cần xay 2 lần là bột đã đủ mịn.
Cách 2: Xay bột trà xanh bằng máy xay bột nước:
Cũng giống như cách làm trên như sau khi rửa sạch. Bạn cho lá trà và máy xay bột thêm ít nước lọc vào xay.
khi xay xong, cho vào vải màn để lọc lấy nước. sau khi thu được nước cốt từ lá trà xanh, bạn mang đi phơi ở nơi sạch sẽ, với thể dùng một tấm vải màn đậy trên để giảm thiểu bụi. Công đoạn phơi này mất hơi nhiều thời gian.
Chú ý: Sauy khi phơi khô. có thể bột sẽ bị vón cục. Bạn dùng máy xay bột, xay chỉ trong vòng 1 phút để bột thật mịn là có thể sử dụng được.
Xem thêm nguồn bài tin tức khác:
http://mayxaybotkho.net/cach-lam-bot-tra-xanh-tai-nha-toan-bao-ve-suc-khoe/